Thời điểm này không phải lúc tăng nắm giữ Bitcoin
Lên đầu trang

Thời điểm này không phải lúc tăng nắm giữ Bitcoin

thegioitiepthi.vn Thị trường tiền mật mã tiếp tục trầm lắng trong phiên giao dịch hôm qua, với đồng Bitcoin tiếp tục bị trói chặt trong biên độ hẹp gần đây.Theo giới chuyên gia phân tích, đây không phải là thời điểm tốt để tăng nắm giữ Bitcoin.

Nhà đầu tư nên đứng ngoài chờ xu thế rõ ràng hơn

Vào cuối ngày hôm qua, giá Bitcoin nằm tại 6.598 USD/BTC trên sàn Kraken, giảm 0,6% so với phiên giao dịch trước, sau diễn biến tăng 1% trong ngày đầu tuần. Trong sáng nay, giá đồng tiền mật mã lớn nhất thế giới này đang tăng nhẹ và giao dịch quanh vùng 6.630 USD/BTC

Với sự biến động tiếp tục giảm mạnh, các nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát và chờ tín hiệu xác nhận rõ ràng trước khi đặt cược tiếp theo. Rob Sluymer, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Fundstrat Global Advisors, chia sẻ: “Các nhà đầu tư nên kiên nhẫn và chờ đợi có thêm bằng chứng về xu thế rõ ràng hơn trước khi tăng đầu tư vào Bitcoin”.

Thị trường cần phải dịch chuyển vượt qua mức cao nhất trong tháng 9 cũng như những kháng cự mạnh gần đây để xác nhận tín hiệu đảo chiều và thiết lập xu hướng rõ ràng hơn cho giai đoạn kế tiếp. Với sự biến động suy yếu dần, Bitcoin trong 4 tuần qua chủ yếu dao động trong biên độ từ 6.400 đến 6.800 USD/BTC.

Cũng theo báo cáo từ Forbes, trích dẫn dữ liệu của Bloomberg cũng cho thấy sự biến động của thị trường tiền mật mã đã giảm mạnh. Trong khi các nhà phân tích tranh luận liệu mô hình giá đi ngang của Bitcoin có đồng nghĩa với việc một đợt tăng giá đang đến gần hay không, thì sự biến động giảm vẫn là một dấu hiệu cho thấy sự ham mê điên cuồng đã nguội đi.

Trong khi đó, luồng quan điểm lạc quan hơn cũng cho rằng với một tài sản có giá trị ổn định hơn, không bị biến động quá mức, cũng là một thể hiện tích cực cho thấy sự thao túng giá đã giảm xuống. 

Cuộc cách mạng tiền mật mã

Nhiều nhà phân tích cho rằng thị trường tiền mật đang thực hiện một cuộc cách mạng tiền tệ mới, dựa trên hàng loạt yếu tố tích cực gần đây. Ngoài việc giá trị ngày càng ổn địn, ít xáo trộn hơn thì những tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực này đang được định giá ngày càng cao hơn, tức mang lại giá trị thực tế rõ ràng. Như sàn giao dịch Coinbase mới đây đang hoàn tất thỏa thuận với công ty đầu tư Tiger Global có trụ sở tại New York, với mức định giá dành cho Coinbase ước tính ở 8 tỷ USD. Sàn Binance,  một startup ra đời vào tháng 7/2017 nhưng đã đạt tới mức định giá hàng tỷ đô la, thậm chí còn vượt qua cả Ngân hàng Deutsche Bank về lợi nhuận hàng quý sau 8 tháng ra mắt.

Sàn giao dịch tiền mật mã Coinbase được định giá đến 8 tỷ USD

Lĩnh vực này cũng đang thu hút những tên tuổi lớn trong các ngành truyền thống tham gia tích cực hơn.  Intercontinental Exchange đã hợp tác với Microsoft, Starbucks và Boston Consulting Group để khởi động Bakkt, một sàn giao dịch tiền mật mã mới. Tận dụng sự công nhận thương hiệu của công ty và những thành tích trong quá khứ của ICE về việc điều hành Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Bakkt đã sẵn sàng để định hình lại quan điểm của các tổ chức về tiền mật mã.

Ngoài ra, những nhân tài, đặc biệt ở lĩnh vực tài chính và công nghệ, cũng đang chuyển sang các doanh nghiệp liên quan đến tiền mật mã ngày càng nhiều hơn, cho thấy dấu hiệu của xu hướng công nghệ lớn tiếp theo. Giám đốc phân tích và khoa học dữ liệu của LinkedIn, Michael Li, một nhân vật kỳ cựu với 7 năm kinh nghiệm, đã rời công ty để trở thành phó chủ tịch dữ liệu tại Coinbase. Hay như Binance vừa mới thuê Wei Zhou, một chuyên gia về thị trường vốn của phố Wall, người đã quản lý một số IPO trên NYSE và NASDAQ, trong khi sàn giao dịch tiền mật mã Gemini thuê Robert Cornish, cựu giám đốc công nghệ thông tin (CIO) tại NYSE.

Sức hút ngày càng lớn hơn

Không chỉ thế hệ trẻ hiện nay, những thế hệ kỳ cựu cũng đang đánh giá rất cao tiềm năng của lĩnh vực này. Như cựu Tổng thống Bill Clinton đã nói về tương lai của Ripple và Blockchain tại hội nghị Swell thường niên của công ty ở San Francisco. Clinton gọi sự linh hoạt và tiềm năng của Blockchain là một điều “tuyệt diệu”.

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng tỏ ra hứng thú với blockchain và tiền mật mã

Các cố vấn tài chính truyền thống cũng đang cân nhắc đến tiền mật mã như là một danh mục đầu tư. Một cuộc khảo sát gần đây với hơn 450 cố vấn tài chính của Bitwise Asset Management đã tiết lộ rằng, 83% trong số họ có những khách hàng hỏi về tiền mật mã.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp này cũng đang tìm đến nhau để thành lập liên minh lớn hơn. Như nhóm công tác Hiệp hội hàng hóa ảo, do Gemini và Bittrex đứng đầu, là một tổ chức tự quản lý nhằm cải thiện các tiêu chuẩn giúp củng cố các sàn giao dịch. Các nhà quản lý tại các nước cũng đang cùng nhau hợp tác để hỗ trợ nền kinh tế kỹ thuật số, trong khi các khóa học về Blockchain và tiền mật mã cũng đang bùng nổ tại các trường đại học hàng đầu.

Đặc biệt, với sự gia tăng của các thiết bị di động và khát vọng thúc đẩy các dịch vụ phát trực tuyến cũng như các nội dung tức thời, các ngân hàng truyền thống đang phải đối mặt với sự thách thức từ một hệ thống ngang hàng, và mặc dù không thể khiến các doanh nghiệp truyền thống bị hủy diệt ngay lập tức, nhưng sẽ thách thức đối với nền tảng của họ và cuối cùng là lấy đi khách hàng.

ĐỒNG AN

Diễn biến tương tự cũng xảy ra ở các đồng altcoin. Sau khi tăng khiêm tốn ôm thứ Hai, các đồng altcoins đã xóa gần hết mức đạt được và quay trở lại gần mức mở cửa đầu tuần này.

Hôm qua, đồng Ether giảm 1,3% xuống 226 USD; đồng Bitcoin Chash giảm 2,9% xuống 514 USD; đồng Litecoin mất 1,9% xuống 58 USD và đồng XRP giảm 3,2% còn 0,47 USD.

Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng Bitcoin kỳ han cũng chìm trong sắc đỏ. Hợp đồng kỳ hạn tháng 10 trên sàn CBOE đóng cửa giảm 0,7% xuống 6.580 USD, trong khi hợp đồng tương tự trên sàn CME kết thúc ngày giảm 0,8% xuống 6.580 USD.

Ý kiến bạn đọc

Nhịp đập thị trường

Sản phẩm - Dịch vụ

Nông nghiệp