Tham vọng nào của FLC khi xin đầu tư 2.000 ha đất tại Đà Nẵng?
Lên đầu trang

Tham vọng nào của FLC khi xin đầu tư 2.000 ha đất tại Đà Nẵng?

thegioitiepthi.vn Tập đoàn FLC thể hiện nhiều tham vọng khi có đơn đề nghị TP.Đà Nẵng giới thiệu khu đất lên đến 2.000 ha để nghiên cứu, đề xuất ý tưởng xây dựng nhiều hạng mục.

Ngày 5/12, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng xác nhận đã nhận được đơn xin giới thiệu địa điểm để khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC tại TP.Đà Nẵng.

Đại diện tập đoàn này cho rằng, mặc dù đến nay, thành phố đã thu hút được nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng, hình thành được nhiều khu khách sạn, resort đẳng cấp, một số khu vui chơi giải trí cho du khách và người dân, nhưng công ty này vẫn cho rằng Đà Nẵng đang thiếu một khu phức hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng quy mô thực sự lớn, tích hợp được tất cả những mô hình du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

Liệu TP.Đà Nẵng có chấp nhận Tập đoàn FLC đầu tư? 

Du khách đẳng cấp hiện nay vẫn phải mất thời gian và khá bất tiện trong kỳ nghỉ để di chuyển đến các địa điểm khác khi muốn hưởng thụ các dịch vụ. Tập đoàn FLC cho rằng, TP.Đà Nẵng cần phát triển được những khu phức hợp dịch vụ du lịch lớn để giúp khai thác được tối đa tiềm năng du lịch của thành phố trong thời gian tới.

Doanh nghiệp này cũng mong muốn góp phần phát triển kinh tế du lịch Đà Nẵng trong tương lai. Cùng năng lực và kinh nghiệm đã triển khai nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng, Tập đoàn FLC đề xuất Thường trực Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng xem xét, giới thiệu khu đất diện tích khoảng từ 1.000 ha đến 2.000 ha để tập đoàn có thể tiếp cận nghiên cứu, đề xuất ý tưởng quy hoạch và dự án đầu tư khu phức hợp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng.

Trong trường hợp được cấp đất, tập đoàn này dự định sẽ xây dựng nhiều hạng mục tại TP.Đà Nẵng như cụm các sân golf liên hoàn tiêu chuẩn quốc tế, cụm các khách sạn, resort tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, khu liên hợp đa phương tiện phục vụ các hội nghị quốc tế, khu mua sắm tập trung, khu tâm linh và các khu biệt thự sinh thái, kèm theo là các tiện ích sống văn minh, hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

“Nếu được giới thiệu địa điểm phù hợp, Tập đoàn FLC sẽ quyết tâm đầu tư tại Đà Nẵng với dự án quy mô lớn, hoàn thành trong thời gian nhanh nhất, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một trong những thành phố du lịch đáng sống nhất của châu Á trong tương lai”, đại diện FLC nêu.

DUY CA
Ý kiến bạn đọc

Bất động sản

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tài chính - Chứng khoán