Tân Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chính thức nhận nhiệm vụ tại Bộ Y tế
Lên đầu trang

Tân Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chính thức nhận nhiệm vụ tại Bộ Y tế

thegioitiepthi.vn Chiều 9/11, Bộ Y tế tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Trường Sơn giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các thứ trưởng chúc mừng Tân Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn (Ảnh: P.T)

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 1476/QĐ-TTg, điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế.

Phát biểu tại lễ công bố, Bộ trưởng Nguyễn Thi Kim Tiến chúc mừng ông Nguyễn Trường Sơn được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế. Bộ trưởng mong muốn, với cương vị công tác mới, Tân Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn sẽ cùng tập thể lãnh đạo Bộ Y tế tạo thành một khối thống nhất, phát huy sáng kiến, đưa hoạt động của ngành ngày càng phát triển.

Tân Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn bày tỏ quyết tâm, cố gắng trên tinh thần cao nhất, sát cánh đoàn kết với các thành viên trong ban lãnh đạo để những công việc chung của Bộ đạt được hiệu quả cao nhất.

Ông Nguyễn Trường Sơn được đánh giá là có nhiều đóng góp cho ngành y tế Việt Nam nói chung và Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kỹ thuật cao, ghép tạng, phục vụ người dân, nhất là bệnh nhân nghèo khu vực phía Nam.

Ngày 20/3/2018, ông Sơn đã được bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy lần thứ 3. Một trong những kế hoạch phát triển của ông Nguyễn Trường Sơn được Bộ Y tế đánh giá cao là “Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ đi theo hướng doanh nghiệp nhà nước và tự định giá khám chữa bệnh cho phù hợp với mô hình tập đoàn bệnh viện và tiếp tục đẩy mạnh phát triển khám chữa bệnh dịch vụ...”.

THẠCH HƯƠNG
Ý kiến bạn đọc

Y tế

Phòng mạch - Tư vấn

Chuyện phòng the