Tắm nước lạnh, uống nước lạnh sau 'cuộc vui' rất tai hại
Lên đầu trang

Tắm nước lạnh, uống nước lạnh sau 'cuộc vui' rất tai hại

thegioitiepthi.vn Sau khi thăng hoa có thể những việc bạn làm làm tiếp theo nhiều khi chỉ là thói quen nhưng có những thói quen gây hại mà bạn không hề biết

Không nên dại dột mà tắm nước lạnh sau “cuộc yêu”

Theo ý kiến của chuyên gia, trong quá trình “yêu”, mao mạch, đường ruột và dạ dày ở trong trạng thái “khuếch trương”, trước khi niêm mạc dạ dày, đường ruột xung huyết chưa khôi phục lại trạng thái bình thường mà dung nạp đồ lạnh vào sẽ làm cho niêm mạc dạ dày, đường ruột gặp lạnh đột ngột bị tổn thương ở một mức độ nhất định. Thậm chí bạn có thể bị cuộn dạ dày, đường ruột hoặc đau nhói ở đó.

Điều đó càng khẳng định, bạn không nên tắm ngay sau khi "yêu". Vì trong quá trình “yêu”, lỗ chân lông và tuyến mồ hôi đều ở trong trạng thái mở rộng bài tiết mồ hôi.

Sau khi "yêu" đừng dại mà tắm nước lạnh nhé!

Lúc này, nếu trúng gió lạnh hoặc tắm nước lạnh, các mạch máu dưới da sẽ lập tức co lại, làm cho đa phần máu chảy ngược về tim, tăng thêm gánh nặng cho tim, đồng thời còn có thể gây ra lỗ bài tiết tuyến mồ hôi đột nhiên “đóng chặt” làm cho dịch mồ hôi tích tụ trong tuyến mồ hôi từ đó gây ra bất lợi cho sức khỏe.

Nói “không” với những thứ đồ ăn lạnh

Có một chuyện mà chúng ta cũng nên biết là, tất cả mọi tổ chức, cơ quan trong cơ thể đều đã hoạt động vất vả sau mỗi "cuộc yêu", dạ dày và hệ tiêu hóa cũng vậy, chúng cần có thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục. Đừng dại dột bắt nó làm việc lại ngay thông qua việc dung nạp đồ ăn hoặc một ly nước mát để bù đắp cho những sức lực vừa mới tiêu thụ, điều đó chẳng những không tốt cho cơ thể mà còn là tác nhân gây nên những phản ứng bất lợi như cảm giác đầy hơi, chướng bụng rất khó chịu.

Hạn chế ăn đồ lạnh sau khi bạn mới "vận đông trên giường" nhé!

Về mặt nào đó, những hành động này khiến đối tác của bạn có suy nghĩ rằng bạn cố gắng nhanh chóng hoàn thành cuộc yêu và hạ màn tức thì để đi kiếm đồ ăn lấp đầy khoảng trống khoang bụng.

Cho nên, việc tắm sau khi quan hệ tình dục không hề giúp bạn loại bỏ được mệt mỏi, mà có thể gây nguy hiểm do thay đổi môi trường và nhiệt độ đột ngột gây co mạch máu dẫn đến choáng khiến mồ hôi đầm đìa, tim đập loạn, thở gấp, kiệt sức và có thể gây tai biến do vỡ mạch máu. Bạn nên nghỉ ngơi một lúc, tắm nhẹ bằng nước mát hoặc lau qua bằng khăn ướt để đảm bảo sức khỏe.

Tốt nhất là sau khi "yêu", cứ việc dành ra 5-10 phút để âu yếm và ôm ấp bạn tình của mình, vừa giúp cảm xúc thăng hoa và tình cảm mặn nồng hơn, lại giúp cơ thể có thời gian nghỉ ngơi thư giãn thay gì vội vàng đi tắm nước lạnh. Nhớ nhé!

HẠNH NHÂN
Ý kiến bạn đọc

Y tế

Phòng mạch - Tư vấn

Chuyện phòng the