Sự lợi hại của nụ cười
Lên đầu trang

Sự lợi hại của nụ cười

thegioitiepthi.vn Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Lời tổng kết của dân gian hàm ý rất sâu xa cho thấy nụ cười có những tính năng tuyệt vời của nó. Đối với người phụ nữ, nụ cười là “vũ khí” tạo nên nét duyên.

Nụ cười vui vẻ được cho là yếu tố có khả năng “truyền điện” mạnh mẽ nhất, nó có giá trị làm trái tim đối phương rộn ràng hơn cả thông điệp phát ra từ ánh mắt hay cái va chạm của đôi tay.  

Nụ cười của phụ nữ có sức mạnh đánh thức sự chú ý của nam giới. Người phụ nữ nào biết tận dụng lợi thế của nụ cười, người đó sẽ có cơ hội tìm kiếm hạnh phúc. 

Phụ nữ hay cười bao giờ cũng đáng yêu hơn và khiến người khác thiện cảm hơn. Phụ nữ đẹp nhất khi cười và một nụ cười tự nhiên, thể hiện cảm xúc luôn có một sức hút mạnh mẽ đối với phái mạnh. 

 

Nụ cười thật sự là một lợi thế của phái đẹp

Khi mỉm cười, người phụ nữ được coi là hấp dẫn và dễ tiếp cận hơn. Vì khi cười, cô gái đó sẽ gửi một tín hiệu thân thiện và lạc quan đến mọi người xung quanh. Do đó, người đàn ông sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi bắt đầu cuộc trò chuyện với một người phụ nữ vui vẻ. 

Nụ cười thật sự là một lợi thế của phái đẹp nhưng bạn đừng nghĩ chỉ riêng đàn ông đâu nhé, tất cả mọi người ai cũng thích nhìn một người trên môi luôn nở nụ cười. 

Nụ cười rất dễ “lây lan”: Khi bạn mỉm cười với một người nào đó, bạn sẽ nhận lại một nụ cười đáp lễ, có nghĩa là bạn cảm thấy sự thân tình trong sự khởi đầu một buổi trò chuyện hay một công việc rồi đó.  

Xét về mặt sinh lý, khi con người cười, rất nhiều huyệt đạo trên khuôn mặt được kích hoạt, lan truyền đi các bộ phận khác trên khắp cơ thể làm cho khí huyết lưu thông. Nhờ vậy mà sắc khí và tinh thần của con người sảng khoái, hưng phấn, đồng thời tâm của người đó cũng mở ra để đón nhận những giá trị an vui, hạnh phúc và những giá trị này được truyền dẫn sang người khác. 
Cười khiến bạn yêu đời hơn. Cười làm giảm thiểu căng thẳng, xả stress. Một trong những lợi ích của tiếng cười cuối cùng được đề cập là nó làm cho con người ta hạnh phúc hơn, yêu đời hơn.

 

Một hàm răng đẹp sẽ khiến bạn tự tin để có được nụ cười tươi tắn, tự nhiên

Để có cuộc sống vui vẻ bằng những nụ cười, trước hết nên tạo cơ hội thường xuyên tiếp xúc với những người có tư duy tích cực trong cuộc sống, thường xuyên vận động cơ thể, tăng cường chăm sóc răng miệng, một hàm răng đẹp sẽ khiến bạn tự tin để có được nụ cười tươi tắn, tự nhiên. 

Ngoài ra, bạn nên xác định nguyên nhân gây căng thẳng. Tìm phương án giải quyết, tránh để căng thẳng dồn nén, nên có suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Bạn nên tập thói quen đọc sách, đây là liệu pháp tuyệt vời để giúp thư giãn tâm trí và tăng kiến thức. Các nghiên cứu cho thấy chỉ cần 6 phút đọc sách có thể giúp giảm 2/3 mức độ căng thẳng. 

Nên suy nghĩ về ít nhất 3 hành động tốt mà chúng ta đã thực hiện được trong ngày, tốt cho bản thân, gia đình hoặc cộng đồng, điều này sẽ giúp chúng ta luôn mỉm cười trước cuộc sống. 

Khi bạn sử dụng nụ cười hợp lý, nghĩa là bạn thể hiện văn hóa và cả bản lĩnh cuộc sống của chính mình

Theo các nhà tâm lý học, những người bi quan thường đối mặt với những thất bại và thách thức kém hơn những người lạc quan. Các nghiên cứu còn cho thấy rằng chỉ cần mỉm cười cũng tiết chất endorphin có thể cải thiện tâm trạng, làm cho ta cảm thấy hạnh phúc hơn.

Ngoài những ý nghĩa nêu trên, nụ cười còn hàm chứa những giá trị văn hóa. Vì vậy bạn hãy sử dụng nụ cười đúng lúc. Khi bạn sử dụng nụ cười hợp lý, nghĩa là bạn thể hiện văn hóa và cả bản lĩnh cuộc sống của chính mình. Đừng dễ dãi, hời hợt, vô tư biến nụ cười thành vô duyên trước mặt mọi người.

TRÚC GIANG
Ý kiến bạn đọc

Chia sẻ

Không tình yêu hôn nhân có bền vững?

Ai cũng nghĩ tình yêu là điều kiện "sống còn" của hôn nhân nhưng trong thực tế không ít cuộc hôn nhân không hề có tình yêu. Liệu hôn nhân không có tình yêu

Với con

Dạy sao cho bé từ bỏ thói ăn cắp vặt?

Ăn cắp vặt là một thói quen rất xấu. Ngay từ khi con còn bé, nếu cha mẹ không rốt ráo răn dạy trẻ từ bỏ tật xấu đó, lớn lên, trẻ sẽ khó bỏ và rất