Soi những thứ kỳ lạ đến kinh ngạc có trong giới tự nhiên
Lên đầu trang

Soi những thứ kỳ lạ đến kinh ngạc có trong giới tự nhiên

thegioitiepthi.vn Bài viết này sẽ cho bạn thấy, thiên nhiên không chỉ đẹp, bao la, hùng vĩ mà còn chất chứa nhiều điều kỳ lạ, thú vị có thể bạn không tin vào mắt mình.

1. Cây cầu vồng ở Kailua, Hawaii, Mỹ

 

Thường được gọi là cây cầu vồng, Eucalyptus Deglupta là một cây cao tự nhiên được tìm thấy ở New Britain, New Guinea, Ceram, Sulawesi và Mindanao. Màu sắc độc đáo trên thân cây thay đổi theo thời tiết khác nhau trong năm, từ màu xanh lá có thể chuyển qua cam, tím, xanh dương...

2. Lằn sóng núi đá Arizona

Khu vực núi đá Arizona nằm ở phần phía bắc của tiểu bang Arizona, Mỹ. Nơi đây quy tụ nhiều dãy núi đá sa thạch màu đỏ cam, có nhiều lằn xoắn quái đản vây quanh, nhấp nhô và gồ ghề trông rất lạ mắt.

3. Cột ánh sáng ở Moscow

Theo các nhà khoa học, các cột ánh sáng lung linh, vi diệu này là kết quả của sự phản chiếu ánh sáng theo chiều ngang từ các khối băng giá với các ánh sáng vũ trụ chiếu xuống. Ánh sáng này đến từ mặt trăng, các ngôi sao, thiên hà...

4. Cánh đồng muối phản chiếu ở Bolivia

Cánh đồng muối này là nơi bầu trời và mặt đất phản chiếu ngoạn mục tạo ra các cảnh quan thơ mộng. Nó tên là Salar de Uyuni, diện tích khoảng 10.582 km vuông, mặt đất được bao phủ trong lớp tinh thể muối phản chiếu lại bầu trời.

5. Tia sét trong núi lửa 

Sét núi lửa là một hiện tượng thời tiết xảy ra khi sét được tạo ra trong lúc miệng núi lửa tuôn trào. Các điện tích được tạo ra khi các mảnh đá, tro va chạm với nhau trong núi lửa tạo ra năng lượng sét.

6. Cây ma ở Pakistan

Đây là nơi mà khi nước lũ dâng cao, hàng triệu con nhện leo lên cây để trú và giăng tràn ngập mạng nhện lên đó.

7. Rừng dưới nước ở hồ Kaindy, Kazakhstan

Hồ Kaindy dài 400 mét ở Kazakhstan, dưới chân dãy núi Tian Shan, nằm cách thành phố Almaty 129 km. Hồ được tạo ra như là kết quả của một vụ lở đá vôi khổng lồ sau trận động đất Kebin. Vẫn chưa lý giải được vì sao, nhiều cây rừng mọc tràn ngập và sinh sôi nảy nở tốt trong lòng hồ này.

HUỲNH DŨNG (Theo Top10ns)
Ý kiến bạn đọc

Thế giới sao

Xem - Nghe - Đọc

Du lịch - Ẩm thực