Số lượng smartphone toàn cầu bán ra sẽ giảm vào năm 2019
Lên đầu trang

Số lượng smartphone toàn cầu bán ra sẽ giảm vào năm 2019

thegioitiepthi.vn Theo dự đoán của công ty Digitimes Research, số lượng điện thoại thông minh toàn cầu được bán ra dự kiến sẽ giảm xuống dưới mức 1,5 tỷ thiết bị vào năm 2019.

Theo công ty Counterpoint Research, ước tính có khoảng 1,55 tỷ điện thoại thông minh đã được bán trên toàn thế giới vào năm 2017, tăng nhẹ từ 1,51 tỷ điện thoại được bán ra trong năm 2016. 

 

Tuy nhiên, một công ty nghiên cứu thị trường công nghệ nhận định, số lượng điện thoại bán ra toàn cầu tính đến tháng 5/2018 đã có xu hướng giảm khoảng 3% so với cùng kỳ năm ngoái, sau đó, tiếp tục giảm 2% trong toàn bộ quý II/2018 so với cùng kỳ năm ngoái.

Do đó, nhiều khả năng thị trường điện thoại thông minh sẽ tiếp tục sụt giảm ở vài tháng còn lại trong năm 2018 và sau đó là vài đợt giảm số điện thoại được bán ra vào năm 2019.

May mắn thay, theo Digitimes Research, nhu cầu công nghệ mạng 5G sẽ như một tia hy vọng cuối đường hầm, bắt đầu kéo thị trường diện thoại thông minh khởi sắc trở lại vào năm 2020.

Số lượng điện thoại thông minh được bán ra sẽ lập tức quay trở lại hơn mức 1,5 tỷ thiết bị vào năm 2020 và đạt khoảng 1,7 tỷ thiết bị được bán ra vào năm 2023.

Về cơ bản, 5G sẽ ra mắt như một mạng công nghệ mới, mang tính cách mạng duy trì xu hướng phát triển điện thoại thông minh trong vài năm tới.

Quan trọng hơn, các nhà nghiên cứu của Digitimes Research tuyên bố không có lý do gì khiến chúng ta ngừng mong đợi bất kỳ thay đổi lớn nào từ các gã trùm công nghệ Samsung, Apple, Huawei, Xiaomi, Oppo và Vivo...

HUỲNH DŨNG (Theo Phonearena)
Ý kiến bạn đọc

Nhịp đập thị trường

Sản phẩm - Dịch vụ

Nông nghiệp