Sai lầm này có thể đang 'giết chết' điện thoại của bạn
Lên đầu trang

Sai lầm này có thể đang 'giết chết' điện thoại của bạn

thegioitiepthi.vn Đọc bài viết này để biết mà dừng ngay những thói quen xấu đang làm hỏng trầm trọng đến chiếc điện thoại.

1. Để nó ngay cửa sổ 

Ngay cả ánh sáng mặt trời qua cửa sổ có thể làm cho điện thoại của bạn bị nóng. Về lâu dài nhiệt từ mặt trời có thể hỏng chip của hệ thống, thậm chí gây nổ pin.

2. Không cập nhật phần mềm khi hệ điều hành điện thoại nhắc 

Các bản cập nhật phần mềm từ các nhà sản xuất liên tục cung cấp các bản vá lỗi hệ thống, cải thiệu hiệu suất hoạt động cho máy qua những tính năng mới được cải thiện. Nếu bỏ qua việc cập nhật này, thiết bị sẽ vận hành chậm, dễ rơi vào trình trạng treo máy...và đặt biệt là điện thoại dễ bị tấn công mạng từ hacker, qua các lỗ hổng bảo mật không được vá.

3. Không làm sạch bên trong điện thoại 

Không nên bỏ qua thao tác này bởi nhiều bụi bẩn, vi khuẩn bám lâu ngày bên trong hệ thống vi mạch sẽ khiến thiết bị chạy chậm, tụ nhiệt, gặp nhiều vấn đề hơn khi vận hành. Tốt nhất là đem thiết bị tới trung tâm bảo hành hoặc tiệm để làm vệ sinh điện thoại.

4. Cầm điện thoại trên tay khi ra đường

Một thống kê ở Mỹ cho hay, có 40% iPhone bị đánh cắp vào năm ngoái khi chủ sở hữu cầm chúng trên tay khi ra đường, hoặc vừa đi vừa nói chuyện trên đường. Hãy hạn chế thói quen này càng nhiều càng tốt nhé.

5. Thay pin ban đầu bằng pin giá rẻ, pin giả 

Pin là "trái tim" của điện thoại. Nhưng việc bạn thay thế pin gốc bằng pin mới rẻ tiền, pin giả có thể làm tổn hại đến phần cứng, tuổi thọ của điện thoại.

BÌNH MINH (Theo Brightside)
Ý kiến bạn đọc

Xe

Thế giới số

Trải nghiệm