Phương Anh Đào giành giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Hà Nội 2018
Lên đầu trang

Phương Anh Đào giành giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Hà Nội 2018

thegioitiepthi.vn Mới đây, nữ diễn viên chính của bộ phim “Nhắm mắt thấy màu hè” Phương Anh Đào gây bất ngờ giành được giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoa phim Quốc tế Hà Nội 2018.

Bộ phim Nhắm mắt thấy mùa hè được lựa chọn đại diện Việt Nam duy nhất dự thi hạng mục phim truyện dài tại LHP Quốc tế Hà Nội 2018 diễn ra từ ngày 27 đến ngày 31/10 tại Hà Nội.

Vượt qua 3 đối thủ đến từ các nước, gương mặt trẻ Phương Anh Đào đã thắng giải ‘Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất’ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018, trong buổi lễ trao giải diễn ra tối 31/10 tại Cũng văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Đây là giải thưởng diễn viên chính xuất sắc nhất đầu tiêu trong sự nghiệp diễn viên với vai diễn điện ảnh đầu tay của Phương Anh Đào.

“Nhắm mắt thấy màu hè” phải đấu với 11 tác phẩm điện ảnh của Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ... trong Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018

Ngay sau khi nhận được giải thưởng lớn ở Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018, Phương Anh Đào xúc động cho biết: Từ khi bộ phim được chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tại Liên hoan phim đã là một niềm vui lớn, thực sự có mặt trong liên hoan phim lần này đã là niềm vinh hạnh vì được gặp gỡ rất nhiều bạn bè trong làng điện ảnh Quốc tế. Trong lúc này đây, tôi đang rất hạnh phúc và rất nhiều cảm xúc với giải thưởng đầu tiên trong bộ phim điện ảnh đầu tiên của mình”.

Đây là sự kiện đánh dấu bước đầu tiên “chạm ngõ” điện ảnh của Phương Anh Đào nhưng đã mang lại cho cô khá nhiều thành công và dành được nhiều sự yêu mến của khán giả

Bên cạnh đó, bộ phim Chàng vợ của em với diễn xuất của Thái Hòa và Phương Anh Đào trong các vai chính đã tạo "cơn sốt" ở rạp. Trong đêm trao giải Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018, Chàng vợ của em đã đoạt giải ‘Phim Việt Nam được khán giả yêu thích nhất’.

Phương Anh Đào là diễn viên Việt Nam thứ 2 đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất LHP Quốc tế Hà Nội. Trước đó, vào năm 2010, diễn viên Nhật Kim Anh đã đoạt giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai chính trong bộ phim Long thành cầm giả ca.

MAI TRANG
Ý kiến bạn đọc

Thế giới sao

Xem - Nghe - Đọc

Du lịch - Ẩm thực