Phát hiện, thu giữ hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt không rõ nguồn gốc
Lên đầu trang

Phát hiện, thu giữ hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt không rõ nguồn gốc

thegioitiepthi.vn Kiểm tra kho hàng của bà Trần Võ Đan Vy, cơ quan chức năng phát hiện hơn 10 tấn hạt nêm và bột ngọt không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Sáng 12/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn tất việc niêm phong và thu giữ trên 10 tấn hạt nêm Knorr và hột ngọt không rõ nguồn gốc, chuyển về cơ quan để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều tối 11/10, sau một thời gian theo dõi, Đội Phòng ngừa đấu tranh án kinh tế trong lĩnh vực buôn lậu, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ của Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra kho hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi, ngụ phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột).

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng của bà Vy

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của bà Vy có trữ số lượng lớn hạt nêm Knorr và bột ngọt (bao gồm bột ngọt A-Oner và bột ngọt Aji-No-Moto) với nhiều biểu hiện nghi vấn. Trong đó, có 521 thùng bột ngọt A-Oner và Aji-No-Moto, 487 thùng hạt nêm Knorr với tổng trọng lượng trên 10 tấn.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Vy không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc của số hàng này. Bước đầu, bà Vy khai nhận đã đặt mua số hàng này từ một công ty ở quận 2, TP.HCM về bán lại kiếm lời.

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, niêm phong thu giữ toàn bộ số hàng, chờ giám định.

DANH THI
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế