Nợ hơn 82 tỷ, chung cư 18 tầng Trung Đông Plaza sắp bị VAMC siết nợ?
Lên đầu trang

Nợ hơn 82 tỷ, chung cư 18 tầng Trung Đông Plaza sắp bị VAMC siết nợ?

thegioitiepthi.vn Với khoản nợ trên 82 tỷ đồng cả gốc và lãi, nếu Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông không bàn giao tài sản bảo đảm, VAMC sẽ thu giữ toàn bộ tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza do công ty này làm chủ đầu tư.

Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa có thông báo về việc yêu cầu bàn giao toàn bộ tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza nhằm mục đích xử lý, thu hồi nợ theo quy định của pháp luật.

Tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là chung cư Trung Đông Plaza, có diện tích 2.053 m2 với tổng diện tích xây dựng là 13.741m2, gồm 120 căn hộ, cao 18 tầng, địa chỉ tại số 30 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM do Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ sở hữu.

Lý do là công ty này có khoản nợ tạm tính đến giữa tháng 10 là hơn 82 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là hơn 33,7 tỷ, lãi hơn 48,7 tỷ đồng. Chung cư Trung Đông sẽ bị thu giữ nếu Công ty Trung Đông không thanh toán hết nợ đúng thời hạn.

Chung cư Trung Đông Plaza do Công ty Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ đầu tư

Trước đó, dù VAMC đã nhiều lần có văn bản đôn đốc, làm việc và yêu cầu công ty này thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định nhưng công ty không thực hiện và cũng không có phương án trả nợ khả thi.

Dự kiến đến ngày 1.12, nếu công ty không bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ, VAMC sẽ tiến hành thu giữ toàn bộ tài sản là chung cư Trung Đông Plaza để xử lý, thu hồi nợ.

Được biết, Chung cư Trung Đông Plaza do Công ty Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ đầu tư, khởi công xây dựng từ năm 2010. Dự án được hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng từ khoảng hơn 5 năm trước.

Một số dự án công ty Trung Đông trực tiếp hoặc tham gia làm chủ đầu tư như Khu du lịch Green Resort 5ha xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận, Chung cư Emerald Garden 20 tầng Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú

Năm 2017, VAMC cũng đã triển khai thu giữ tài sản đảm bảo là cao ốc Saigon One Tower để thu hồi nợ xấu với tổng dư nợ (gốc và lãi) lên trên 7.000 tỷ đồng. Sài Gòn One Tower (34 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. HCM) là tổ hợp dự án lớn do các đối tác góp vốn gồm: Công ty Sài Gòn One Tower (trước đây là Công ty Địa Ốc Sài Gòn M&C), Công ty Đầu tư Liên Phát, Công ty Tư vấn đầu tư và xây dựng Minh Quân, Công ty Tân Superdeck M&C. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại VAMC vẫn chưa tìm được nhà đầu tư cho dự án này.

NHẬT MINH/Dân Việt
Ý kiến bạn đọc

Bất động sản

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tài chính - Chứng khoán