Những ngộ nhận về tình yêu
Lên đầu trang

Những ngộ nhận về tình yêu

thegioitiepthi.vn Tình yêu là tình cảm tuyệt vời nhất trên thế gian này nhưng nó cũng có thể gây ra những sai lầm đáng tiếc làm cho ta không thể tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống của mình. Những ngộ nhận ấy là gì?

Tình yêu đến ngay từ cái nhìn đầu tiên?

Có cô gái nghĩ rằng cô đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên và vì thế cô hiến dâng tất cả. Sau đó, dần dần con người thật của anh ta ngày càng hiện rõ, nó khác xa cảm nhận ban đầu, không có điểm nào chung cả và mối quan hệ kết thúc cũng nhanh như khi nó đến.

Cho nên dù trong khoảnh khắc ban đầu bạn đã thấy "say nắng", cả hai đã dành cho nhau những tình cảm đặc biệt, vẫn phải có thời gian tiếp xúc, trò chuyện mới khẳng định được tình yêu.

Mối quan hệ hoàn hảo phải do bạn xây dựng nên và chỉ khi đó, người ấy mới trở thành “nửa kia” đích thực của bạn. 

Ai cũng có “nửa kia” của mình ở đâu đó?

Nhiều người cứ mải đi tìm “nửa kia” và vô tình bỏ qua những đối tác tiềm năng ở xung quanh. Nên nhớ rằng “nửa kia” không có sẵn trong tự nhiên. Không bao giờ có sẵn một người cái gì cũng hợp với bạn. Bạn đừng tìm người như thế phí công. Cũng không có sẵn mối quan hệ hoàn hảo mà phải do chúng ta xây dựng nên và chỉ khi đó, người ấy mới trở thành “nửa kia” đích thực của bạn.

Ngọn lửa tình yêu là vĩnh cửu?

Nhiều người tin rằng khi mối quan hệ đã khởi đầu bởi tình yêu thì nó sẽ đi cùng bạn đến cuối cuộc đời. Bạn đã lầm, nếu không duy trì sức hấp dẫn lẫn nhau, hãy chuẩn bị cho một thực tế là sớm hay muộn đối phương cũng sẽ xao lãng bạn khi tìm thấy một đối tác khác hấp dẫn hơn.

Tưởng rằng tình yêu đã ra đi 

Nếu chỉ có ham muốn tình dục thì thời gian trôi qua nó sẽ nguội dần. Bạn có thể không ham muốn quan hệ tình dục với chồng nữa nhưng những cảm xúc yêu đương vẫn còn nguyên. Đó là tình thương nhau, chia sẻ tâm tình với nhau, quan tâm săn sóc lẫn nhau... Chỉ khi nào bạn không còn cảm thấy nhớ nhung, thương mến, quan tâm, chia sẻ với đối tác nữa, lúc đó mới có thể nói tình yêu “đã ra đi”.

Hãy quên đi những ngộ nhận về tình yêu, nó có thể làm hỏng cuộc hôn nhân của bạn

Yêu là phải hy sinh cho người yêu?

Không chỉ những cô gái ngây thơ, đọc tiểu thuyết quá nhiều mới tưởng như thế mà cả những phụ nữ khá trưởng thành cũng có thể nghĩ như vậy. Họ ca than: “Anh ấy không còn yêu tôi nữa vì tôi muốn đổi xe mới nhưng anh tiếc tiền”. Thực ra, nếu người đàn ông từ chối mua cho bạn một thứ đắt tiền, có thể chỉ vì khả năng anh ta không cho phép, mặc dầu vẫn yêu bạn. Một người chồng đi xa về, chẳng có quà tặng nào ra hồn cho vợ cả nhưng nửa đêm thức dậy trông con cho vợ yên giấc ngủ độ vài giờ vì thương vợ đêm nào cũng phải thức với con, hai mắt thâm quầng, đó không phải là tình yêu ư? Nó khác với một người đàn ông có thể mua cho bạn những món quà đắt tiền, nhưng không quan tâm gì đến bạn.

Hãy quên đi những ngộ nhận về tình yêu, nó có thể làm hỏng cuộc hôn nhân của bạn. Hãy lắng nghe trái tim mình, đừng “trông gà hóa quốc”, bạn sẽ có cơ may hạnh phúc suốt đời!

TRỊNH TRUNG HÒA
Ý kiến bạn đọc

Chia sẻ

Có nên ‘đáp trả’ khi chồng ngoại tình?

Nói đến chuyện ngoại tình, người ta thường nghĩ ngay đến các ông chồng, bởi họ có tiếng là hảo ngọt, là ham của lạ… Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân,

Với con