Những món quà gắn kết yêu thương
Lên đầu trang

Những món quà gắn kết yêu thương

thegioitiepthi.vn Là người cùng một nhà, mỗi ngày ra vô gặp mặt, chuyện tặng quà cho nhau ít được chú ý thậm chí còn bị cho là khách sáo.

Khi mới quen nhau, các chàng trai bao giờ cũng quan tâm đến bạn gái. Chàng nào cũng ga-lăng, che chở, nâng niu người yêu thiên thần bé bỏng, thậm chí quan tâm cả những người thân của cô ấy. Sự quan tâm trong thời gian này thường được thể hiện bằng các món quà trong các dịp kỷ niệm, lễ tết… hoặc các buổi chiêu đãi ăn uống, xem phim… Nhưng khi hai người trở thành vợ chồng, có con cái thì việc ấy thưa dần, có khi mất hẳn. Vì sao?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có thể kể ra các lý do thông thường sau đây: sự thúc bách của chén cơm manh áo, của công việc tất bật đã “giết chết” tính lãng mạn trong tình yêu của đấng mày râu.  Không ít ông chồng hời hợt, lười nhác mua quà tặng vợ hay con cái, họ đơn giản nghĩ rằng chỉ cần đi làm mang tiền về dúi vào tay vợ là đủ, có mua quà thì tiền cũng lấy từ quỹ chung mà ra.

Ngày nay trong điều kiện cuộc sống con người càng ngày càng phát triển nhất là về kinh tế, thiết nghĩ đời sống tinh thần rất cần thiết, nhằm xóa đi sự nghèo nàn, nhàm chán trong tình cảm vợ chồng. Thật không có gì vui hơn khi người chồng, người cha đi xa về mà có đầy đủ những món quà “hợp gu” cho cả gia đình.

Giữ được sự lãng mạn trong tình vợ chồng, sự ấm áp trong tình cha con, gắn kết được các thành viên trong cùng một mái nhà thông qua việc tặng quà là điều hết sức thiết yếu 

Tuy nhiên vẫn phải chú ý các nguyên tắc trong khi tặng quà. Ông bà ta có câu: “Của cho không bằng cách cho”. Dù là món quà gì, dù không có giá trị vật chất cao nhưng khi trao quà cho bất kỳ ai, ta nên biểu thị thái độ trọng thị thì mới có ý nghĩa. Mua quà về cho vợ con, cánh đàn ông cũng nên bộc lộ tình cảm bằng sự trân quí như khách, thiết nghĩ cũng không thừa. Ông bà ta từng khuyên vợ chồng nên luôn “Tương kính như tân” kia mà.

Món quà sẽ có ý nghĩa hơn khi người nhận đang có nhu cầu sử dụng. Vì thế khi mua quà về cho mọi người, các anh cũng nên biết họ thích hoặc đang cần món quà gì. Người nhận quà mà vui thích thì người tặng quà cũng sẽ rất phấn khởi và hạnh phúc. Như thế cho cũng là sự nhận lại vậy.

Không phải chỉ có đàn ông mua quà cho vợ con hay cha mẹ, mà ngược lại, các thành viên trong gia đình cần có nghĩa cử tuy rất bình thường nhưng vô cùng quan trọng này. Bởi món quà là sự tỏ lộ “thay lời muốn nói” về tình yêu thương dạt dào, sự gắn bó cho mái ấm luôn bền vững, keo sơn.

Giữ được sự lãng mạn trong tình vợ chồng, sự ấm áp trong tình cha con, gắn kết được các thành viên trong cùng một mái nhà thông qua việc tặng quà là điều hết sức thiết yếu, quan trọng.

Tặng quà vào những dịp lễ Tết, sinh nhật, ngày Quốc tế Phụ nữ, kỷ niệm ngày cưới... là điều nên làm. Đôi khi chỉ cần một bữa cơm ngon vợ nấu hay một điểm mười đặc biệt của con cũng là cái cớ tặng cho cả nhà một buổi xem phim đầy thú vị... Có được người đàn ông – người chủ gia đình luôn quan tâm, chia sẻ bằng tình thương và trách nhiệm, đó là điều mà chị em hằng mơ ước.

Sự vun vén, bồi đắp cho mái ấm gia đình thông qua các món quà không bao giờ thừa 

Trong xã hội hiện nay, nhìn chung mức sống của mỗi gia đình từ nông thôn đến thành thị dần đổi khác. Không ít gia đình đã thoát ra khỏi “vòng vây cơm áo”, đời sống văn hóa, tinh thần từ đó cũng được nâng lên.

Vì thế, dù có bộn bề công việc, không những riêng cánh đàn ông mà tất cả các thành viên trong gia đình nên điều tiết trong chi tiêu để mang đến cho những người mình yêu thương nhất những món quà dù nhỏ thôi nhưng chứa đựng giá trị tinh thần không nhỏ.

Món quà nhỏ đem lại hạnh phúc lớn. Sự vun vén, bồi đắp cho mái ấm gia đình thông qua các món quà không bao giờ thừa phải không các bạn?

PHẠM THÀNH LONG
Ý kiến bạn đọc