Nhiều khu vực tại TP.HCM bị ngắt điện do ảnh hưởng bão số 9
Lên đầu trang

Nhiều khu vực tại TP.HCM bị ngắt điện do ảnh hưởng bão số 9

thegioitiepthi.vn Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) đã chủ động cắt điện tại nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM để đề phòng các rủi ro đến tính mạng con người.

Tối 25/11, trao đổi với Thế Giới Tiếp Thị Online, đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) cho biết công ty đã chủ động cắt điện tại nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM để tránh các rủi ro đến tính mạng con người.

Cụ thể, các khu vực bị ngắt điện là những quận bị ngập nặng như Bình Thạnh, quận 7, Bình Tân, Gò Vấp. Đại diện EVN HCMC cho biết khi tình hình mưa bão ổn định lại phía công ty sẽ tổ chức cấp điện lại cho người dân.

Tính tới thời điểm hiện tại hệ thống điện trên địa bàn thành phố chưa có sự cố gì nghiêm trọng. Mưa bão chỉ gây ngã 1 trụ điện trên đường Thái Văn Lung, quận 1 và làm nghiêng 3 trụ điện tại xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ.

Ghi nhận thực tế, chiều tối 25/11, nhiều khu vực trên địa bàn thành phố bị ngập nước khiến hệ thống tủ điện, dây điện chìm trong nước. Nhiều hộ dân lắp đặt các thiết bị điện, ổ cắm ở nơi không an toàn, quá gần mặt nước nên có thể bị nhiễm điện.

Tối 25/11, nhiều khu vực tại TP.HCM bị ngắt điện

Nhận thấy vấn đề trên sẽ nguy hiểm cho người đi đường và cơ quan chức năng khi tham gia khắc phục mưa bão, điện lực thành phố đã phối hợp với các quận huyện tổ chức cắt điện để kiểm soát tình hình.

Đại diện EVN HCMC cũng khuyến cáo người dân, do ảnh hưởng của bão số 9, mưa lớn kéo dài nên người dân không trú mưa ở chân cột điện, dưới mái hiên trạm biến áp. Đồng thời, người dân không chạm trực tiếp vào cột điện, dây nối điện, dây chằng cột điện, thùng điện kế, thùng cầu dao… Tuyệt đối không tự ý sửa chữa đường dây, thiết bị điện ngoài trời. Đặc biệt, người dân không được sử dụng công trình điện (tủ điện, trạm điện, tụ điện) làm nơi định vị các phương tiện, vật dụng, công trình dân sinh (như mái che mưa, căng dây liều bạt, làm hàng quán) hoặc neo đậu.

HỒNG TRÂM
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế