Nguyên nhân khiến tinh dịch ngày càng loãng, ít và ngả màu vàng ở nam giới
Lên đầu trang

Nguyên nhân khiến tinh dịch ngày càng loãng, ít và ngả màu vàng ở nam giới

thegioitiepthi.vn Việc tinh dịch quá loãng, lưu lượng ít, ngả màu là một trong những tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản ở nam giới. Dưới đây là những nguyên nhân tiêu biểu gây ra tình trạng này.

1. Do ăn uống

Đôi khi, lượng tinh dịch và độ quến đặc của nó phụ thuộc vào chế độ ăn uống. Nếu cơ thể không nhận đủ lượng dinh dưỡng cần thiết, sẽ rất khó cho đàn ông có đủ lượng tinh dịch xuất ra, cũng như tinh dịch đặc hơn.

2. Mất nước

Mất nước cũng ảnh hưởng đến khả năng sản xuất và đặc điểm tinh dịch ở đàn ông.

Ngoài ra, mất nước quá nhiều cũng làm ảnh hưởng đến testosterone, khiến quá trình sản xuất tinh dịch bị rối loạn và tinh dịch loãng hơn rất nhiều. Nam giới khi gặp vấn đề này nên đến gặp ngay bác sỹ để tìm cách bù đắp nước khoa học, cân bằng nội tiết tố sao cho phù hợp.

3. Tuổi tác

Khi tuổi của nam giới tăng lên thì tinh dịch của họ cũng thay đổi. Từ tinh dịch có màu trắng và quến đặc, nó sẽ bắt đầu loãng, có màu vàng nhiều hơn.

4. Tiểu đường hoặc thuốc

Thực ra tình trạng viêm nhiễm, do tác dụng phụ của bệnh tiểu đường làm rối loạn quá trình sản xuất tinh dịch, khiến lượng tinh dịch sản xuất mỗi ngày bị hạn hẹp lại và có trạng thái loãng hơn.

Nhiều loại thuốc khác nhau cũng làm ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh dịch.

BÌNH MINH (Theo Onlymyhealth)
Ý kiến bạn đọc

Y tế

Phòng mạch - Tư vấn

Chuyện phòng the