Nguy hiểm khôn lường từ việc ăn tối muộn
Lên đầu trang

Nguy hiểm khôn lường từ việc ăn tối muộn

thegioitiepthi.vn Mới đây, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Pennsylvania, Mỹ đã thực hiện một cuộc nghiên cứu quan trọng, chỉ ra những hệ lụy khôn lường khi bạn ăn tối quá muộn.

1. Tăng cân

Cơ thể chúng ta cần thời gian để phá vỡ thức ăn và tiêu hóa chúng. Nếu bạn dùng một bữa ăn muộn vào ban đêm thì rất khó để tiêu hóa. Điều này làm tăng lượng cholesterol và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đó cũng là một trong những lý do khiến bạn dễ tăng cân. 

2. Rối loạn giấc ngủ

Ăn tối muộn sẽ gây rối loạn giấc ngủ bởi quá trình tiêu hóa sẽ lấy nhiều năng lượng hơn khiến bạn khó ngủ vào ban đêm. Điều này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn vào ngày hôm sau. Nếu bạn muốn có một cuộc sống ít căng thẳng, mệt mỏi sau khi thức dậy, hãy ăn tối sớm.

3. Bệnh tiểu đường 

Vào ban đêm, nhiều người có thói quen muốn ăn gì đó ngọt hơn sau bữa tối. Điều này dẫn đến sự gia tăng liên tục lượng đường trong máu. Về dần rất dễ gây bệnh tiểu đường.

4. Trào ngược axit

Ăn tối muộn làm tăng nguy cơ đau ngực và ợ chua. Vì bạn có xu hướng ngủ sớm sau đó, thức ăn sẽ quay trở lại thực quản. Điều này dẫn đến hay bị trào ngược axit vào ban đêm.

HUỲNH DŨNG (Theo Timesnownews)
Ý kiến bạn đọc

Y tế

Phòng mạch - Tư vấn

Chuyện phòng the