Người dân bất ngờ gửi tâm thư đến Thủ tướng về dự án ‘chắn lối xuống biển’
Lên đầu trang

Người dân bất ngờ gửi tâm thư đến Thủ tướng về dự án ‘chắn lối xuống biển’

thegioitiepthi.vn Ngày 6/12, người dân làng Nam Ô, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng cho biết đã gửi bức tâm thư lên Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo các cấp như Chủ tịch UBND thành phố, Bí thư thành phố, Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng… liên quan đến dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô.

Theo bức tâm thư, đầu năm 2018, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng chắn lối xuống biển khiến khiến người dân bức xúc. Sau đó, giữa chủ đầu tư và người dân không có những cuộc đối thoại chính thức nên người dân e dè, không đồng tình với việc triển khai, thực hiện dự án này. 

Dự án này từng gây bức xúc trong dư luận vì chặn lối xuống biển của dân

Đến tháng 10/2018, qua cuộc đối thoại với chủ đầu tư, người dân mới hiểu và cảm nhận được lợi ích của dự án. Chủ đầu tư và cư dân làng Nam Ô đã đạt được thỏa thuận về việc chủ đầu tư cam kết phải bảo tồn những khu vực tâm linh, tạo lối đi tham quan, quản lý vệ sinh và an ninh trật tự nhằm giữ gìn vệ sinh khu vực ghềnh Nam Ô được tốt hơn. Chủ đầu tư cũng sẽ không thu phí, mở các lối đi xuống biển riêng biệt cho cư dân.

Khi dự án được triển khai và đi vào hoạt động sẽ tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương nói chung và làng Nam Ô nói riêng, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị. Làng Nam Ô sẽ thành điểm nhấn du lịch thu hút khách đến tham quan, người dân có cơ hội phát triển về nghề truyền thống.

Thời gian gần đây, người dân được biết, dự án đang “giậm chân tại chỗ”, chưa thể thi công vì chủ đầu tư đang chờ ý kiến điều chỉnh quy hoạch từ UBND thành phố và Sở Xây dựng. Do đó, người dân viết bức tâm thư gửi Thủ tướng cũng như lãnh đạo các cấp với hy vọng thúc đẩy dự án này sớm được triển khai nhằm phát triển kinh tế địa phương, giải quyết nhu cầu việc làm của người dân.

Nhiều người dân ký, gửi tâm thư đến Thủ tướng

Được biết, dự án này được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào năm 2010. Tuy nhiên, dự án này vẫn “án binh bất động” đến tháng 5/2017, chính quyền địa phương bàn giao đất sạch cho chủ đầu tư. Đầu năm 2018, dự án này rục rịch xây dựng thì gặp phải sự phản ứng vì chủ đầu tư chắn lối xuống biển của người dân. 

SÔNG BỒ
Ý kiến bạn đọc