Nghệ sĩ piano Nguyễn Bích Trà trình diễn trong ‘Đêm hòa nhạc Sheherazade’
Lên đầu trang

Nghệ sĩ piano Nguyễn Bích Trà trình diễn trong ‘Đêm hòa nhạc Sheherazade’

thegioitiepthi.vn Tối 19/10, nghệ sĩ piano nổi tiếng thế giới Nguyễn Bích Trà (Trà Nguyễn) sẽ tái ngộ khán giả TP.HCM trong chương trình "Đêm hòa nhạc Sheherazade" tại Nhà hát TP.HCM. Chỉ huy đêm diễn là nhạc trưởng người Mỹ Christopher Zimmerman.

Nghệ sĩ piano Nguyễn Bích Trà (trái) và nhạc trưởng Christopher Zimmerman

Đêm hòa nhạc Sheherazade của Rimsky Korsakow được chia thành 3 phần. Bắt đầu chương trình là Khúc mở đầu và Allegro cho dàn dây của Adward Elgar được biểu diễn bởi tứ tấu dây và dàn dây gồm các thành viên: nghệ sĩ Tăng Thành Nam và Lê Minh Hiền (violin), Phạm Vũ Thiên Bảo (viola) và NSƯT Nguyễn Tấn Anh (cello).

Phần 2, dàn nhạc HBSO và dàn nhạc của nhà soạn nhạc người Mỹ George Gershwin sẽ biểu diễn bản Concerto cung Fa dành cho piano. Nghệ sĩ Nguyễn Bích Trà sẽ trình diễn tiết mục này cùng với dàn nhạc HBSO. 

Phần 3, nghệ sĩ violon tài năng Vũ Việt Chương cùng dàn nhạc sẽ trình diễn trọn vẹn 4 chương của tổ khúc giao hưởng Sheherazade của Rimsky Korsakow. Tác phẩm dựa trên câu chuyện Nghìn lẻ một đêm nổi tiếng thế giới. Chương thứ 3 với giai điệu lãng mạn thể hiện hình ảnh nhà vua cùng nàng Sheherazade kiều diễm.

Chỉ huy đêm hòa nhạc là nhạc trưởng Christopher Zimmerman. Ông hiện là Giám đốc âm nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Fairfax (Fairfax, Virginia). Fairfax đã được bầu chọn là Dàn nhạc Giao hưởng Cổ điển xuất sắc nhất năm 2013 tại Giải thưởng Âm nhạc Bang Washington.

LÂM HẠNH
Ý kiến bạn đọc

Thế giới sao

Xem - Nghe - Đọc

Du lịch - Ẩm thực