Mỹ thuyết phục các nước đồng minh không sử dụng thiết bị của Huawei
Lên đầu trang

Mỹ thuyết phục các nước đồng minh không sử dụng thiết bị của Huawei

thegioitiepthi.vn Chính phủ Mỹ đang cố gắng thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của các nước đồng minh không sử dụng các thiết bị công nghệ của tập đoàn Huawei.

Theo báo cáo của The Wall Street Journal, các quan chức Mỹ đã cảnh báo với các đối tác của chính phủ và các nhà điều hành viễn thông tại các quốc gia đồng minh nơi mà  các thiết bị Huawei được sử dụng rộng rãi về những gì họ xem là rủi ro an ninh mạng.

Lãnh đạo cơ quan tình báo và các quan chức Mỹ cho biết, họ lo ngại rằng Huawei và các công ty Trung Quốc khác có nguy cơ sử dụng công nghệ của mình để làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc.

Đồng thời, Washington cũng xem xét tăng viện trợ tài chính cho việc phát triển viễn thông cho các quốc gia đồng minh nếu các quốc gia này không sử dụng các thiết bị được làm bởi các công ty Trung Quốc.

Báo cáo của The Wall Street Journal cho biết thêm, một trong những mối lo ngại của Mỹ dựa trên việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Trung Quốc ở các nước có các căn cứ quân sự của Mỹ như Đức, Ý và Nhật Bản.

Tại Mỹ, các thiết bị của Huawei cũng đang được giám sát chặt chẽ và đã bị cấm sử dụng trong các căn cứ quân sự vì lo ngại bị lộ các thông tin bí mật quốc gia.

Huawei vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này.

ĐÔNG BẮC (Theo Reuters)
Ý kiến bạn đọc