Một bệnh nhân được phẫu thuật cắt túi mật chứa hơn 700 viên sỏi
Lên đầu trang

Một bệnh nhân được phẫu thuật cắt túi mật chứa hơn 700 viên sỏi

thegioitiepthi.vn Ngày 10/10/2018, bệnh nhân Đặng Đình Đạo, 62 tuổi, ở Hà Nội đã được ra viện sau khi được các bác sĩ Bệnh viện 198, Bộ Công an phẫu thuật nội soi cắt thành công túi mật chứa 721 viên sỏi.

Theo BS. Nguyễn Mạnh Trường, Phó trưởng Khoa ngoại, BV 198, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau tức hạ sườn phải. Cơn đau ngày càng tăng.

Qua kiểm tra, siêu âm các bác sĩ phát hiện túi mật của bệnh nhân căng to, ít dịch và bắt đầu có mủ. Ngay sau đó, bệnh nhân được phẫu thuật nội soi.

Kết quả, các bác sĩ đã cắt bỏ được túi mật có chứa số lượng sỏi kỷ lục: 721 viên. Chỉ sau một ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe. Đến ngày 10-10, bệnh nhân đã được ra viện.

Theo BS. Trường, để phát hiện sớm các bệnh lý về túi mật, sỏi túi mật và polyp túi mật, cách đơn giản là siêu âm ổ bụng. Khi đã xác định được bệnh sỏi túi mật, nên phẫu thuật nội soi cắt túi mật, cắt túi mật do polyp để tránh những biến chứng như viêm hoại tử túi mật, viêm phúc mạc mật, phòng ngừa ung thư đường mật.

THẠCH HƯƠNG

 

 

Ý kiến bạn đọc

Y tế

Phòng mạch - Tư vấn

Chuyện phòng the

Cải thiện chất lượng 'tinh binh' nhờ chế độ ăn

Chất lượng tinh trùng của bạn thấp hơn so với mức yêu cầu? Lượng thực phẩm không tốt tiếp vào cơ thể mỗi ngày của bạn cũng là một trong những nguyên