Microsoft rút bản cập nhật mới nhất của Windows 10 vì lỗi xoá tài liệu của người dùng
Lên đầu trang

Microsoft rút bản cập nhật mới nhất của Windows 10 vì lỗi xoá tài liệu của người dùng

thegioitiepthi.vn Nhiều người dùng liên tiếp gặp lỗi như mất tệp tin hay không kết nối được Internet khi dùng trình duyệt Edge sau khi cập nhật Windows 10 bản mới nhất.

The Verge cho biết Microsoft đã ngừng tung ra bản cập nhật Windows 10 tháng 10 – 2018. Bản cập nhật này trước đó được hãng công bố trong sự kiện Surface mới đây của ông lớn làng công nghệ, dù vậy một số người dùng Windows 10 cho biết một số tệp tin tài liệu của họ bị xoá sau khi nâng cấp.

“Chúng tôi dừng tung ra bản cập nhật Windows 10 tháng 10 – 2018 (phiên bản 1809) tới tất cả người dùng bởi chúng tôi đang tìm hiểu một số báo cáo từ người dùng cho rằng họ bị mất tệp tin sau khi nâng cấp,” Microsoft chia sẻ trên trang hỗ trợ Windows Update.

Microsoft cho biết sẽ chuyển một bản cập nhật Windows 10 mới tới người dùng vào thứ ba tuần sau.

Microsoft hiện khuyến cáo người dùng bị ảnh hưởng bởi vấn đề nói trên liên hệ trực tiếp với công ty và nếu như bạn đã tải về thủ công phiên bản cập nhật 1809 thì “làm ơi đừng cài đặt nó và đợi cho đến khi thông tin mới được đưa ra.”

Một số người dùng khác trong khi đó phàn nàn rằng sau khi cập nhật trình duyệt Microsoft Edge và một số kho ứng dụng không thể kết nối vào Internet. Ngoài ra, bản cập nhật này còn bị chặn trên một số máy tính vì không tương thích với driver của Intel.

Hiện chưa rõ số người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi nói trên, cùng lúc, phía Microsoft cho biết sẽ tung ra bản cập nhật Windows 10 mới vào thứ 3 tuần sau.

THÁI SƠN
Ý kiến bạn đọc

Xe

Thế giới số

Trải nghiệm