Microsoft lầu đầu tiên lọt vào top 5 nhà sản xuất máy tính tại Mỹ
Lên đầu trang

Microsoft lầu đầu tiên lọt vào top 5 nhà sản xuất máy tính tại Mỹ

thegioitiepthi.vn Microsoft vừa đánh bại Acer, trở thành một trong năm nhà sản xuất máy tính sản xuất hàng đầu tại Mỹ nhờ thương hiệu máy tính Surface.

Theo The Verge, công ty nghiên cứu thị trường Gartner vừa cho biết, Microsoft đánh bật Acer, chiếm vị trí thứ 5 trong danh sách 5 nhà sản xuất máy tính hàng đầu của Mỹ. Tuy nhiên, con số thị phần tại thị trường Mỹ của Microsoft khá nhỏ bé so với các ông lớn còn lại khi chỉ chiếm 4,1%. Thị phần của 4 công ty đứng đầu tại thị trường Mỹ là HP với 30,7%, Dell với 25,9%, Lenovo với 15,4%, Apple với 13,7%.

Laptop Surface Book 2 của Microsoft.

Đứng thứ 5 tại thị trường Mỹ, Microsoft vẫn còn phải cố gắng rất nhiều để vươn tầm thế giới. Cả Acer và Asus đang giằng co nhau ở vị trí thứ 5 trong khi Lenovo đang dẫn đầu trên toàn thế giới.

Cả hai công ty nghiên cứu là Gartner và IDC đều đồng ý Lenovo là công ty sản xuất máy tính đứng đầu thế giới nhưng lại có bất đồng về con số tăng giảm của mặt hàng này. 

Gartner cho rằng thị trường PC toàn cầu đã tăng trưởng 0,1% với 67,2 triệu máy tính bàn ra trong quý III/2018 trong khi đó IDC lại cho rằng thị trường này giảm 0,1% khi bán ra 67,4 triệu thiết bị.

Microsoft đang đẩy mạnh doanh thu của hãng trong việc sản xuất máy tính thay vì gói gọn trong việc chỉ sản xuất phần mềm. Bằng chứng là hãng mở rộng dòng Surface với các mẫu mới như Surface Pro 6, Surface Laptop 2, Surface Studio 2 và tai nghe Surface.

Doanh thu từ Surface cũng đã tăng 25% lên 1,1 tỷ USD trong quý 3/2018 khiến cho Surface trở thành thương hiệu tỷ đô cho Microsoft.

ĐÔNG BẮC
Ý kiến bạn đọc

Nhịp đập thị trường

Sản phẩm - Dịch vụ

Nông nghiệp