Không tuân thủ quy định mà ném hành lý của khách lên máy bay, hai nhân viên bị sa thải
Lên đầu trang

Không tuân thủ quy định mà ném hành lý của khách lên máy bay, hai nhân viên bị sa thải

thegioitiepthi.vn Trong quá trình bốc xếp hàng hoá lên máy bay, hai nam nhân viên không tuân thủ theo quy định mà đứng ném hàng lên băng chuyền, hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết đã sa thải hai nhân viên này.

Chiều 5/11, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết đã sa thải hai nam nhân viên bốc xếp có hành vi ném đồ của khách. Trước đó, ngày 30/10, hai nam nhân viên bốc xếp trong quá trình chuyển hàng hóa lên chuyến bay BL768 từ TP.HCM đi Hà Nội đã có hành vi thiếu chuẩn mực, ném hàng hoá của khách lên băng chuyền và bị ghi hình lại.

Sau khi sự việc được phát hiện, Ban Lãnh đạo Jetstar Pacific và Trung tâm Phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của Hãng đã tổ chức họp và đưa ra mức kỷ luật nghiêm khắc bằng hình thức sa thải 2 nhân viên bốc xếp nêu trên.

Theo kết quả báo cáo, chuyến bay BL768 có 810kg hàng hóa với tổng cộng 229 kiện. Tại khu vực hầm hàng số 3, trong quá trình đưa hàng hóa lên băng chuyền, khi đến những gói hàng “tài liệu giấy” nhỏ và nhẹ cuối cùng, 2 nhân viên N.H.K và  D.Q.B đã không thực hiện bốc xếp theo quy định mà tự ý ném lên băng chuyền.

Jetstar Pacific cho biết đã chấn chỉnh các hoạt động bốc xếp hàng hoá, tăng cường công tác giám sát

Ban Lãnh đạo Jetstar Pacific cho biết đã yêu cầu Lãnh đạo các trung tâm, đơn vị tăng cường công tác giám sát, tổ chức bình giảng và bảo đảm thực hiện bốc xếp đúng quy trình, bảo đảm an toàn cho hàng hóa, hành lý và an toàn cho hành khách.

HỒNG TRÂM
Ý kiến bạn đọc

Nhịp đập thị trường

Sản phẩm - Dịch vụ

Nông nghiệp