Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có nơi 19 độ, miền Nam tiếp tục có mưa
Lên đầu trang

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có nơi 19 độ, miền Nam tiếp tục có mưa

thegioitiepthi.vn Ảnh hưởng của không khí lạnh nên nhiệt độ miền Bắc giảm xuống, có nơi 19 độ. Trong khi đó, miền Nam vẫn có mưa rào và dông vài nơi.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, hôm nay, các tỉnh miền Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng.

Ảnh minh họa

Nhiệt độ thấp nhất dao động từ 21 - 25 độ, vùng núi phía Đông Bắc Bộ có nơi chỉ còn 19 - 21 độ. Ban ngày nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ, có nơi trên 30 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa rải rác Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ; phía Nam 29 - 32 độ. 

Do cường độ mưa lớn nên trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện lũ nhỏ với biên độ từ 1-3m, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam mây thay đổi, có có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ.

Các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên cũng có mưa rào và dông rải rác trong ngày. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  Nhiệt độ thấp nhất là 20 - 23 độ, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ.

Khu vực Nam Bộ thời tiết tương tự Tây Nguyên khi có mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ.

Tại Thủ đô Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ.

Tại TP.HCM, ngày nắng gián đoạn, trưa chiều có mưa, mưa rào rải rác, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất là 25 độ, cao nhất không vượt quá 33 độ.

ANH DŨNG
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế