Khó xử lý người bán hàng online quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Lên đầu trang

Khó xử lý người bán hàng online quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

thegioitiepthi.vn PGS-TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết việc xử lý người bán hàng online quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gặp nhiều khó khăn. Khi thanh tra làm việc với doanh nghiệp có sản phẩm, họ không thừa nhận trang web đó là của họ mà do một cá nhân nào đó đứng tên.

Thông tin trên được ông Phong chia sẻ tại Hội nghị phổ biến tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm diễn ra tại TP.HCM ngày 9/11. Theo Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm, có đến 90% các sản phẩm thực phẩm không cần đăng ký nội dung trước khi quảng cáo. Ông Phong cho rằng, việc lập trang web quá dễ, bất kỳ cá nhân nào cũng có thể sỡ hữu, đặc biệt là bán hàng online.

Người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với những thông tin bán thực phẩm qua mạng

Tràn lan thông tin bán thực phẩm qua mạng

Việc xử lý các sản phẩm quảng cáo online gặp khó nhiều khó khăn khi làm việc với doanh nghiệp có sản phẩm vì họ không thừa nhận trang web đó của doanh nghiệp mà chỉ do một cá nhân đứng tên.

Đối với những trường hợp này, ông Phong cho biết đã mời Bộ Thông tin truyền thông phối hợp làm việc và chuyển Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử xử lý.

PGS-TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế.

Trong lúc chờ xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ tạm dừng lưu thông sản phẩm và công khai sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ông Phong cho biết sắp tới Cục sẽ quyết liệt hơn trong việc xử lý tình trạng này.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết hiện có rất nhiều người nổi tiếng tham gia quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Thời gian qua Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt một số sản phẩm do người nổi tiếng quảng cáo quá công dụng trên các trang web, mạng xã hội, vi phạm Luật Quảng cáo.

NGUYỄN OANH
Ý kiến bạn đọc

Y tế

Phòng mạch - Tư vấn

Chuyện phòng the