Khi tình dục biến thành nỗi sợ hãi
Lên đầu trang

Khi tình dục biến thành nỗi sợ hãi

thegioitiepthi.vn Thông thường người chồng có ham muốn tình dục cao hơn vợ nhưng đôi khi cũng có người vợ ham muốn tình dục cao hơn chồng. Song, dù là chồng hay vợ có nhu cầu tình dục lớn hơn thì một điều cần lưu ý là đừng để người kia rơi vào tình trạng sợ hãi mỗi khi quan hệ.

Đôi khi để thoả mãn người bạn đời có nhu cầu tình dục lớn hơn mà người có nhu cầu ít hơn phải hy sinh niềm sung sướng của mình. Sự hy sinh đó dần dần sẽ dẫn tới khiếp sợ mà khoa học gọi là chứng ác cảm tình dục. Loại trừ nguyên nhân bệnh lý thì muốn hiểu điều này không có cách nào khác hơn là phải tìm hiểu nguyên nhân tâm lý.

Đối với phụ nữ, quan hệ tình dục phải là sự tiếp nối một quá trình thân mật giữa hai người. Trong khi đó, thực tế, có những ông chồng, có khi buổi chiều còn cãi nhau với vợ, thậm chí cư xử thô bạo, mắng nhiếc tàn tệ nhưng buổi tối đã đòi làm tình, vì thế phụ nữ không muốn đáp ứng, chẳng phải họ trừng phạt chồng mà trong trạng thái tâm lý ấy, họ không mảy may có nhu cầu, trái lại còn khó chịu, bực tức, phản kháng quyết liệt nếu chồng cố tình. Đó chính một trong những lý do của quá trình sợ hãi tình dục. 

 Có những người chồng thường xuyên áp đặt những tư thế làm tình mà vợ không thích

Hai là có những người chồng thường xuyên áp đặt những tư thế làm tình mà vợ không thích hoặc thay cho cách trò chuyện, âu yếm, vuốt ve, anh ta tự cho mình cái quyền muốn làm gì thì làm. Dù điều đó là thường xuyên hay thỉnh thoảng mới xảy ra, vợ anh ta vẫn khó chịu vì cảm thấy bị chồng cưỡng bức cùng với những kiểu cách chỉ theo ý thích anh ta. Một phụ nữ chia sẻ rằng chồng chị làm lái tàu, thường cứ đi xa mấy ngày mới trở về và sau  mỗi lần như vậy, anh ta lại học ở đâu những kiểu cách kỳ quặc mà không tiện mô tả ra đây, người vợ khó chịu vô cùng và tránh như tránh tà, cứ nghĩ đến "chuyện ấy" đã sợ rồi.

Trong hầu hết trường hợp, người chồng chính là nguyên nhân gây ra sự khó chịu này. Có thể ngay từ khi mới kết hôn, anh ta đã không biết làm thế nào để vợ có được khoái cảm tình dục, không biết khơi dậy bản năng tình dục của vợ và làm thế nào để vợ có ham muốn. Không ít người vợ mong muốn cơn ác mộng nhanh chóng qua đi nhưng có người chồng lại tưởng phải kéo dài thời gian quan hệ mới là "cao thủ", khiến cho vợ cứ tích tụ những khó chịu lại thành phẫn uất. Cứ như thế, nỗi ác cảm trong người vợ lớn dần.

Ba là do hiện tượng phổ biến gây ra đau đớn âm đạo sơ cấp trong khi giao hợp do âm đạo bị khô. Thông thường, khi bản năng tình dục của người phụ nữ được khơi dậy, chất lỏng trong âm đạo tiết ra để bôi trơn giống như máy móc trước khi vận hành được tra dầu mỡ. Có khi vì bị thiếu hụt chất bôi trơn thì sự giao tiếp cũng gây ra đau đớn, làm tổn thương lớp niêm mạc lót âm đạo là lớp da rất mỏng. Và trong một số trường hợp, lớp da lót đó có thể bị rách, khiến âm đạo bị chảy máu.

Ba là do hiện tượng phổ biến gây ra đau đớn âm đạo sơ cấp trong khi giao hợp do âm đạo bị khô

Có 2 cách để khắc phục tình trạng này. Trước hết, tránh giao hợp khi bản năng tình dục chưa được khơi dậy. Thứ hai nên sử dụng một chất lỏng có bán ở hiệu thuốc như Vagisil Intimate Moisturizer hoặc Replens Vaginal Mosturizer để thay thế cho chất bôi trơn tự nhiên.

Lượng chất lỏng tiết ra trong âm đạo thông thường là dấu hiệu sự hứng khởi tình dục của phụ nữ. Cho nên không được nôn nóng mà phải đợi cho đến khi người phụ nữ được khơi gợi tình dục và bôi trơn tự nhiên. Hết sức tránh thói quen quan hệ một cách khiên cưỡng. Nếu chất lỏng tự nhiên có dấu hiệu thiếu hụt hoặc do bản năng tình dục chưa được đánh thức, hãy dùng chất bôi trơn nhân tạo. Nếu bạn không chắc chắn là nguyên nhân đau đớn có phải do âm đạo khô hay không thì bạn cứ thử dùng thuốc bôi trơn một lần xem sao. Nếu dưới điều kiện đó, không thấy đau đớn nữa thì bạn đã xác định được nguyên nhân sự đau đớn của bạn.

Tuy nhiên cũng có trường hợp khác gây ra khó chịu ở vùng âm đạo trong khi giao hợp là sự lây nhiễm do vi khuẩn. Điều này cũng thường gặp ở phụ nữ, và chỉ cần điều trị bằng thuốc kháng sinh độ một vài tuần là khỏi. Một vấn đề liên quan nữa là đôi khi do viêm nhiễm bàng quang. Chỉ một lần đến bác sĩ bạn sẽ xác định được điều này và có cách giải quyết kịp thời để đạt được tình dục thoả mãn. Nếu để nó phát triển đến giai đoạn thứ cấp, thì giải quyết sẽ phức tạp hơn. 

TRỊNH TRUNG HÒA
Ý kiến bạn đọc

Y tế

Phòng mạch - Tư vấn

Chuyện phòng the