Kết luận vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ
Lên đầu trang

Kết luận vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ

thegioitiepthi.vn Công an nhận định vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái là người chủ mưu, cầm đầu thuê giang hồ chém chồng với giá 1 tỉ đồng.

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1, TP.HCM) bị chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào ngày 28/3. 

Sáu đối tượng bị đề nghị truy tố tội "Cố ý gây thương tích", gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái, Việt kiều Mỹ), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP HCM); Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai). 

Theo kết luận của Công an TP.HCM, bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc được xác định là chủ mưu, cầm đầu. Chính bà Ngọc đã thuê Phan Nguyễn Duy Thanh chém ông Chiêm Quốc Thái giá 1 tỉ đồng và chuyển 500 triệu đồng cho bác sĩ Trần Hoa Sen đưa cho Thanh để chém ông Thái.

Hồ sơ vụ án thể hiện, sau một thời gian chung sống như vợ chồng, năm 2011, ông Thái và bà Ngọc đăng ký kết hôn và sống chung với nhau tại một căn nhà ở quận 2, TP.HCM. 

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc

Bà Ngọc và bác sĩ Trần Hoa Sen quen biết nhau thông qua ông Chiêm Quốc Thái. Trong quá trình chung sống, do hai người thường xuyên mâu thuẫn nên ông Thái và bà Ngọc chia tay. Đến năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện yêu cầu TAND TP.HCM chia tài sản.

Tháng 3/2018, bà Ngọc đến nhà bà Sen chơi thì bà Sen gọi Thanh đến giới thiệu cho bà Ngọc. Tại đây, bà Ngọc tâm sự với Thanh là đang làm thủ tục ly hôn với ông Thái. Nghe xong câu chuyện, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp Ngọc.

Ngọc kêu Thanh vào phòng ngủ của bà Sen rồi yêu cầu Thanh gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá 1 tỉ đồng. 

Một tuần sau, bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám giao cho bà Sen tại nhà vệ sinh của phòng khám. Sau đó, bà Sen gọi điện Thanh đến nhà bà nhận 500 triệu đồng. Sau khi nhận tiền từ bà Sen, Thanh đã ra lệnh cho đàn em theo dõi, lên kế hoạch chém ông Thái.

Tối 28/3/2018, phát hiện ông Thái vừa bước ra từ một nhà hàng ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), nhóm đàn em của Thanh nhận diện và cầm dao xông đến chém ông Thái rồi lên xe tẩu thoát. Ông Thái được xác định bị thương tật 5% và không yêu cầu bồi thường.

Bà Ngọc bị Công an TP.HCM bắt khẩn cấp vào ngày 28/5, tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Việt Nam. Quá trình điều tra, Phan Nguyễn Duy Thanh và các đồng phạm đã nộp lại 400 triệu đồng tìm thu lợi bất chính.

Theo Công an TP.HCM, bác sĩ Trần Hoa Sen có hành vi nhận và giao 500 triệu từ bà Ngọc để giao cho Phan Nguyễn Duy Thanh để đánh ông Chiêm Quốc Thái. Tuy nhiên, quá trình điều tra bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

Liên quan đến vụ án này, vừa qua, Tòa Thượng thẩm California (Mỹ) đã tuyên vô hiệu hôn nhân giữa ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc. Ngoài ra, tòa còn buộc bà Ngọc trả lại 1,5 triệu USD mà ông Thái đã đưa bà Ngọc mua nhà, mua xe. Nhận được quyết định vô hiệu hôn nhân, ông Thái đã làm thủ tục yêu cầu đình chỉ vụ ly hôn chia tài sản chung mà bà Vũ Thụy Hồng Ngọc là nguyên đơn. 

KIM NGÂN
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế