Instagram dùng AI giúp người khiếm thị xem được ảnh
Lên đầu trang

Instagram dùng AI giúp người khiếm thị xem được ảnh

thegioitiepthi.vn Công nghệ này giúp những người khiếm thị có thể lướt ảnh như người thường và nhận biết các nhân vật cùng chủ đề của bức ảnh.

Đây là một tính năng mới vừa được Instagram đưa vào khai thác. Sau khi cài đặt tính năng này, bất kỳ cú chạm vào đoạn văn bản nào cũng sẽ được Instagram “đọc to” lên để người dùng nghe thấy. Khi người khiếm thị sử dụng Instagram, hệ thống thậm chí sẽ đọc thông tin mô tả về bức ảnh.

Những công cụ giúp người khiếm thị sử dụng smartphone bằng cách đọc tên các nút bấm không phải điều gì đó quá xa lạ. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở chỗ, hệ thống của Instagram có thể cung cấp được thông tin về nội dung tấm ảnh bên trong.

Cách bật tính năng mới cho người khiếm thị trên Instagram.

Việc miêu tả ảnh được thực hiện nhờ sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo. Nhiệm vụ của AI là nhận dạng nội dung bức ảnh trước khi tiến hành miêu tả nó bằng lời nói. Bên cạnh AI, Instagram cũng cho phép người dùng tự đóng góp các đoạn mô tả để hỗ trợ cho hệ thống.

Đây là lần đầu tiên AI được Instagram sử dụng cho mục đích giúp đỡ những người khiếm thị. Tuy nhiên với Facebook, mạng xã hội này đã triển khai giải pháp đó trong suốt nhiều năm.

Theo Vietnamnet

Ý kiến bạn đọc

Xe

Thế giới số

Trải nghiệm