Iguaçu 101: Thác nước đẹp nhất trên trái đất
Lên đầu trang

Iguaçu 101: Thác nước đẹp nhất trên trái đất

thegioitiepthi.vn Thác Iguaçu 101 hay còn gọi là thác Iguazú, được mệnh danh là ngọn thác đẹp nhất Nam Mỹ nhờ vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, sắc sảo. Dưới đây là những thông tin quan trọng khi bạn đến tham quan địa điểm này.

1. Thác Iguaçu 101 có gì đẹp?

Là hệ thống thác nước lớn nhất trên thế giới với khoảng 275 thác con, Iguaçu 101 nằm trong cùng một cấu trúc hẻm núi, có âm thanh đặc biệt của nước chảy, cầu vồng thường xuyên xuất hiện quanh thác và được bao phủ bởi nhiều hệ động thực vật đa dạng, phong phú. Không có nơi nào khác trên thế giới bạn có thể nhìn thấy hàng trăm con thác nhỏ như nơi đây.

2. Chính xác thì thác Iguaçu 101 nằm ở đâu?

Thác này nằm trên sông Iguazu, ngay vùng biên giới giữa tỉnh Misiones của Bắc Argentina và Paraná ở miền Nam Brazil.                    

3. Cách tốt nhất để trải nghiệm tại thác này là gì? 

Điều đầu tiên bạn cần làm là đi bộ đường mòn trong vườn quốc gia Iguaçu, nơi bạn sẽ được chào đón với một bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp từ rừng nhiệt đới cũng như của thác nước. Hoặc bạn có thể đi bộ dọc theo đáy thấp của hẻm núi Devil's Throat, nơi có thác nước lớn nhất và mạnh mẽ nhất trong toàn bộ hệ thống con thác này.

Các một lựa chọn khác đáng chú ý đó là bạn có thể đi thuyền kayak  tới chân thác Salto Macuco. 

4. Nên ở đó bao lâu?

Cam kết ít nhất bạn phải bỏ ra nửa ngày để trải nghiệm khu vực con thác này, từ đi bộ đường mòn, tiếp cận con thác, chụp ảnh...

5. Có thể chụp ảnh đẹp nhất ở đâu?

Con đường đi bộ ở đáy thấp của hẻm núi thác là góc tốt nhất để chụp ảnh.

6. Khi nào là thời gian tốt nhất để đi?

Nằm tại một khu vực nhiệt đới, thác thuận lợi cho bạn ghé thăm quanh năm. Vào mùa mưa, nước nhiều, trời nhiều mây. Mùa khô ít nước hơn, trời trong xanh, việc đi bộ đường mòn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều và cầu vồng dễ xuất hiện.

HUỲNH DŨNG (Theo Fodors)
Ý kiến bạn đọc

Thế giới sao

Xem - Nghe - Đọc

Du lịch - Ẩm thực