Hôm nay (7/11): Giá vàng tiếp tục giảm
Lên đầu trang

Hôm nay (7/11): Giá vàng tiếp tục giảm

thegioitiepthi.vn Cùng xu hướng thế giới, thị trường vàng trong nước giao dịch khá dè dặt, trong bối cảnh đồng USD phục hồi nhịp tăng.

Theo ghi nhận lúc 9g20 sáng nay, giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao ngay ở mức 1226.20-1227.20 USD/ounce, giảm 0,3 USD so với chốt phiên hôm qua (6/11).

Trong phiên, cùng xu hướng của kim loại quý thế giới, thị trường vàng trong nước giao dịch khá dè dặt.

Cùng thời điểm trên, vàng nữ trang 99,99 của Tập đoàn Doji dao động tại Hà Nội và Đà Nẵng ở ngưỡng 34,50-35,20 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra) giảm 15.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm trước, tại TP.HCM là 34,52 -35,22 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 7.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Thương hiệu vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết trên thị trường TP.HCM tại ngưỡng 36,37-36,53 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tại Hà Nội và Đà Nẵng dao động ở mức 36,37-36,55 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Mức giá trên 3 thị trường này chênh lệch không đáng kể so với hôm qua.

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng rồng Thăng Long 999,9 với giá 34,94 triệu đồng/lượng theo chiều mua vào và 35,39 triệu đồng/lượng theo chiều bán ra, giảm 10.000 đồng/lượng so với hôm qua. 

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh đồng USD phục hồi nhịp tăng. Những kênh thông tin liên qua tới cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ của Mỹ được cho là yếu tố chính tác động đến tâm lý đầu tư.

Theo AFP, tính đến 8 giờ 38 sáng 7/11 (giờ Việt Nam), đảng Dân chủ đang tiếp tục dẫn trước đảng Cộng hòa với tỷ lệ 57%, trong khi 43% cử tri không hài lòng với sự điều hành đất nước của ông chủ Nhà Trắng.

Đánh giá về cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ, Tiến sĩ Meena Bose, Trưởng khoa Chính sách công và dịch vụ công tại Trường Chính phủ, chính sách công và quan hệ quốc tế Peter S. Kalikow, thuộc Đại học Hofstra, New York, nhận định khả năng đảng Cộng hòa và Dân chủ chia nhau kiểm soát một viện quốc hội là rất cao.

Tiến sĩ Bose cũng lưu ý rằng lịch sử bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại Mỹ thường cho thấy đảng của tổng thống đương nhiệm sẽ mất ghế về tay đảng đối thủ. Nếu lịch sử này lặp lại, với kịch bản đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện và đảng Cộng hòa kiểm soát Thượng viện với tỷ lệ sít sao, chính quyền của Tổng thống Trump sẽ gặp nhiều khó khăn trong điều hành đất nước.

Theo Michael Armbruster, Đối tác quản lý tại Altavest, cũng chỉ ra rằng nhà đầu tư nên lưu ý rằng các ngân hàng trung ương trên thế giới (gồm Trung Quốc, Nga và các nước khác) đang bổ sung nắm giữ vàng. Động thái như vậy của các ngân hàng trung ương có thể vượt qua các rào cản từ đồng USD và lãi suất và giúp kim loại quý nhảy vọt.

Giới đầu tư cũng đang chú ý tới cuộc họp 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong tuần này nhằm nắm được triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ. Thị trường kỳ vọng không có sự thay đổi về việc tăng lãi suất lần cuối cùng trong năm nay.

Báo cáo gần đây từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho biết dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoài trong quý 3.

HOÀI AN
Ý kiến bạn đọc

Nhịp đập thị trường

Sản phẩm - Dịch vụ

Nông nghiệp