Hàng không mở bán vé Tết, khuyến cáo hành khách cảnh giác vé giả
Lên đầu trang

Hàng không mở bán vé Tết, khuyến cáo hành khách cảnh giác vé giả

thegioitiepthi.vn Các hãng hàng không dân dụng bắt đầu triển khai bán vé máy bay dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên tất cả các đường bay nội địa. Đồng thời, các hãng cũng khuyến cáo hành khách chỉ mua vé tại các đại lý chính thức hoặc qua website.

Khi nhận mã vé, khách cần kiểm tra ngay thông tin trên website của hãng hàng không để tránh những trường hợp lừa đảo.

Không tăng giá vé

Ngày 8/10, đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng bắt đầu triển khai bán vé máy bay dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên tất cả các đường bay nội địa.

Trao đổi với Thế Giới Tiếp Thị Online, đại diện Vietnam Airlines cho biết trong giai đoạn từ 20/01/2019 đến 19/2/2019 (15 tháng Chạp – 15 tháng Giêng), hãng sẽ cung ứng 1,4 triệu ghế trên toàn mạng nội địa, tăng hơn 100.000 ghế (tương đương 566 chuyến bay) so với cùng kỳ năm trước.

Trước đó, từ tháng 9/2018, hãng hàng không Jetstar Pacific cũng đã triển khai bán tổng cộng gần 600.000 chỗ (3.210 chuyến bay) phục vụ nhu cầu tăng cao của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán.

Từ 8/10, Vietnam Airlines mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán 2019

Ngày 18/9 vừa qua, Vietjet Air cũng đã mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán 2019. Theo đó, vé được bán áp dụng trên tất cả đường bay nội địa Việt Nam, nội địa Thái Lan và các đường bay quốc tế giữa Việt Nam và Tokyo, Osaka (Nhật Bản)/ Seoul, Busan, Daegu (Hàn Quốc)/ Hong Kong/ Cao Hùng, Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam (Đài Loan)/ Singapore/ Bangkok, Phuket, Chiang Mai (Thái Lan)/ Kuala Lumpur (Malaysia)/ Yangon (Myanmar)/ Siem Reap (Campuchia), thời gian bay 22/1/2019 đến 18/2/2019.

Đồng thời, đại diện Vietjet cũng cho biết hãng sẽ mở thêm nhiều chặng bay mới, thêm nhiều chuyến bay phục vụ nhu cầu đi lại, sum họp gia đình tăng cao của người dân vào dịp lễ tết.

Ngoài việc mở bán vé Tết Nguyên đán, Vietjet Air tung ra thị trường 2,6 triệu vé 0 đồng áp dụng từ 19/9 - 21/9/2018 vào khung giờ vàng 12 -14 giờ.

Về cơ bản, mức giá vé máy bay Tết năm nay không cao hơn năm trước

Về giá vé máy bay Tết năm nay, các hãng hàng không đều cho biết sẽ tiếp tục duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách, đồng thời, khuyến nghị hành khách nên đặt vé sớm để đảm bảo về chỗ trong thời gian cao điểm. “Về cơ bản, mức giá vé máy bay Tết năm nay không cao hơn năm trước vì các hãng đều đang bán vé theo quy định mức giá trần do Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt”, một đại diện hãng hàng không chia sẻ.

Khuyến cáo hành khách cảnh giác mua vé giả

Thực tế những năm trước, thời gian cận Tết, nhiều người dân lo lắng không mua được vé máy bay về quê. Nắm bắt được tâm lý này, một số kẻ lừa đảo đã tung chiêu bán vé giả để trục lợi. Nhiều hành khách vì “nhẹ dạ cả tin” đã rơi vào cảnh tiền mất tật mang khi họ không thể về quê như dự định vì vé không hợp lệ và cũng không còn kịp thời gian mua vé mới.

Cụ thể, thủ đoạn đa số kẻ lừa đảo thường sử dụng đó là giả dạng nhân viên bán vé của hãng, quảng cáo rằng còn một số vé dư nên bán rẻ. Thậm chí, một số đại lý còn thu tiền của khách mà không nhập thông tin của người đó lên hệ thống website của hãng hàng không để đặt chỗ. Tất cả hành khách mua phải vé không hợp lệ đều không được lên máy bay.

Để cảnh báo tình trạng này, đại diện các hãng hàng không đã có nhiều khuyến cáo đến với khách hàng. Theo đó, Vietnam Airlines thông báo hành khách có 3 cách để mua vé máy bay của Vietnam Airlines: tới đại lý, phòng vé hoặc trên website www.vietnamairlines.com. Ngoài ra, hành khách có thể liên hệ với tổng đài của hãng (08 38 320 320) để đặt mua vé máy bay trực tiếp.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cho biết người dân có quyền tìm hiểu giấy chứng nhận đại lý chính thức của Vietnam Airlines tại nơi mua vé để tránh mua phải vé giả. Khách lưu ý, địa chỉ trên giấy chứng nhận và địa chỉ trụ sở đại lý phải trùng khớp với nhau. Ngay khi nhận mã vé, hành khách nên tự kiểm tra qua website nêu trên hoặc ứng dụng Vietnam Airlines trên các thiết bị di động thông minh hoặc tại các kiốt “check in” đặt tại sân bay.

Đại diện Jetstar Paicifc cũng khuyến cáo, trong thời gian cao điểm, hành khách mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức và yêu cầu lấy hóa đơn để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá...

Đại diện Jetstar Paicifc cũng khuyến cáo hành khách trong thời gian cao điểm, hành khách mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức

Riêng hãng hàng không VietJet Air khuyến cáo hành khách nên đến sân bay hoặc các đại lý chính thức của hãng. Nếu mua vé tại các đại lý, hành khách cần cung cấp số điện thoại và địa chỉ email để nhận thông tin phản hồi từ hệ thống. Nhiều trường hợp hành khách mua vé máy bay của đại lý mà quên không cung cấp số điện thoại và địa chỉ email (hoặc có một số đại lý không yêu cầu hành khách) nên rất khó cho công tác quản lý.

Chủ động đến sân bay sớm để tránh ùn tắc

Đến hẹn lại lên, cao điểm Tết thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc, tắc nghẽn giao thông. Rất nhiều trường hợp hành khách không kịp đến sân bay để làm thủ tục hoặc trễ giờ lên tàu bay. 

Cao điểm Tết, rất nhiều trường hợp hành khách không kịp đến sân bay để làm thủ tục hoặc trễ giờ lên tàu bay

Trao đổi với Thế Giới Tiếp Thị Online, đại diện Vietjet Air, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đều khuyến cáo hành khách nên chủ động thời gian đi lại. Cụ thể, đối với các chuyến bay nội địa, hành khách nên đảm bảo có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục với đầy đủ giấy tờ tùy thân cho người lớn và trẻ nhỏ. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, hành khách nên làm thủ tục trước qua website, ứng dụng di động hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) đặt ở sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng.

Hành khách nên có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục với đầy đủ giấy tờ tùy thân cho người lớn và trẻ nhỏ

Nhằm hỗ trợ hành khách trong dịp cao điểm trong năm, Vietnam Airlines sẽ chuẩn bị triển khai dịch vụ làm thủ tục hành khách, hành lý ngay tại trung tâm thành phố (in-town check-in) ở Hà Nội và Đà Nẵng nhằm tiết kiệm thời gian, gia tăng lợi ích cho hành khách. Đồng thời, các đường bay nội địa của Vietnam Airlines đều được khai thác bằng các dòng máy bay hiện đại, bao gồm Boeing 787, Airbus A350, A321 với chất lượng dịch vụ 4 sao SkyTrax. Hệ thống tổng đài và fanpage chăm sóc khách hàng của Vietnam Airlines luôn hoạt động 24/7 để hỗ trợ hành khách.

Trong khi đó, đại diện Jetstar Pacific cũng cho biết sẽ tăng cường nhân sự và chuẩn bị sớm các phương án phục vụ, khẩn trương hoàn thành bảo dưỡng đội tàu bay Airbus A320 phục vụ cao điểm Tết.

Các hãng tăng cường nhân sự và chuẩn bị sớm các phương án phục vụ hành khách trong dịp cao điểm Tết

HỒNG TRÂM
Ý kiến bạn đọc

Nhịp đập thị trường

Sản phẩm - Dịch vụ

Nông nghiệp