Hà Nội đề xuất xây dựng 'Chợ thương mại điện tử' tiêu thụ nông sản an toàn
Lên đầu trang

Hà Nội đề xuất xây dựng 'Chợ thương mại điện tử' tiêu thụ nông sản an toàn

thegioitiepthi.vn Sở NN-PTNT Hà Nội vừa tham mưu UBND TP.Hà Nội ban hành kế hoạch "Chợ thương mại điện tử" nhằm tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn trên địa bàn TP.

Theo đó, giai đoạn từ năm 2019 đến 2021, thành phố đảm bảo 100% nông sản truy xuất được nguồn gốc cùng các quy định tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, các quy định khi đưa vào giới thiệu và tiêu thụ trên kênh mua sắm trực tuyến.

Đồng thời, Hà Nội cũng sẽ đảm bảo trên 80% sản phẩm nông sản của Hà Nội được giới thiệu trên kênh mua sắm trực tiếp; trên 50% số người có sử dụng internet trên địa bàn Hà Nội hiểu về các thông tin và có thể tham gia sử dụng dịch vụ mua sắm nông sản trên trang mua bán nông sản trực tuyến; trên 80% người dân Thủ đô được tuyên truyền về hình thức mua sắm trực tuyến nông sản an toàn.

Ảnh minh họa

Đáng chú ý, Sở NN-PTNT sẽ xây dựng, vận hành một trang web về chợ nông sản điện tử và một số phần mềm ứng dụng để giới thiệu phương thức tiêu thụ nông sản online, kết nối giữa người sản xuất nông nghiệp và người tiêu dùng.

Chợ nông sản điện tử sẽ là nơi cung cấp dịch vụ mua - bán trực tuyến các sản phẩm nông nghiệp an toàn, kiểm soát được nguồn gốc xuất xứ, truy xuất nguồn gốc theo chuẩn quốc tế GS1, có sự quản lý của Sở NN-PTNT Hà Nội cũng như được kiểm soát bởi cơ quan chức năng và cộng đồng người tiêu dùng. 

Ứng dụng chợ nông sản điện tử đảm bảo là một trang thông tin toàn diện về thị trường hàng hoá, bao gồm mua và bán, thông tin tư vấn và thông tin chỉ đạo, chính sách điều hành của trung ương và địa phương về lĩnh vực nông sản thực phẩm, an toàn thực phẩm...

ANH DŨNG
Ý kiến bạn đọc

Xe

Thế giới số

Trải nghiệm