Hà Nội đăng cai Giải đua F1 vào năm 2020
Lên đầu trang

Hà Nội đăng cai Giải đua F1 vào năm 2020

thegioitiepthi.vn Chiều ngày 7/11, UBND thành phố Hà Nội, Tập đoàn F1 Thế giới, Công ty Grand Prix Việt Nam tổ chức họp báo công bố sự kiện “Hà Nội - Việt Nam” chính thức là nước thứ 22 trên thế giới sẽ đăng cai tổ chức giải đua ô tô Công thức 1 (F1).

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu công bố về nội dung họp báo, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, thành phố Hà Nội đã có kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện quốc tế tầm cỡ. Về sự kiện thể thao, Hà Nội đã từng tổ chức thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2003, Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà năm 2009. Các hạ tầng về cơ sở vật chất phục vụ cho việc tổ chức các sự kiện thể thao mang tầm cỡ quốc tế trên địa bàn thành phố đã được Chính phủ, thành phố Hà Nội và các công ty tư nhân đầu tư đủ điều kiện để phục vụ cho công tác tổ chức Giải đua xe F1 tại Hà Nội.

Sự kiện thu hút sự quan tâm của hàng trăm phóng viên báo chí trong nước và thế giới

Khi làm hồ sơ đăng cai F1, Hà Nội đã phải chạy đua với thời gian khi nhiều thành phố lớn khác của khu vực với đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng cùng điều kiện tài chính cũng đã nộp hồ sơ xin đăng cai sớm hơn Hà Nội rất nhiều. Vượt qua nhiều khó khăn, cùng sự cạnh tranh quyết liệt. Hà Nội cuối cùng cũng đi đến đích.

Chủ tịch F1 Chase Carey phát biểu công bố trao quyền tổ chức đăng cai Giải đua cho thành phố Hà Nội vào năm 2020: “Chúng tôi đặt mục tiêu tổ chức đường đua ở những nước năng động bậc nhất trên thế giới và thấy rằng đường đua ở Hà Nội đảm bảo đủ tiêu chuẩn đặt ra của F1 sau khi khảo sát. Giải đua sẽ diễn ra 7 ngày trong tuần, chúng tôi hy vọng tất cả mọi người dân của Hà Nội được tham gia sự kiện này và mong muốn đây là môn thể thao dành cho tất cả mọi người. Việc tổ chức đường đua rất phức tạp không chỉ là đường đua thuần túy mà còn rất nhiều hoạt động xung quanh diễn ra trong nhiều ngày, chúng tôi tin tưởng và đánh giá cao mối quan hệ của đối tác. Đây cũng là bước tiến quan trọng trong việc tăng sự hiện của Châu Á bởi Châu Á cũng là một phần rất quan trọng trong chiến lược của chúng tôi trong tương lai. Chúng tôi cũng mong muốn mối quan hệ giữa F1 và Hà Nội phát triển lâu dài để góp phần đưa tên tuổi của Hà Nội ra thế giới và đưa thế giới đến với Hà Nội".

Chủ tịch F1 Chase Carey trả lời phỏng vấn báo chí

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình là nơi đã có sẵn một số cơ sở hạ tầng phục vụ cho thể thao, là phương án phù hợp, tối ưu để tổ chức giải đua xe F1. Địa điểm này đảm bảo sự phù hợp với quy hoạch là khu vực để tổ chức các sự kiện thể thao quy mô quốc gia và thế giới, đặc biệt là hạ tầng giao thông đã được xây dựng tương đối đầy đủ và phù hợp đối với Giải đua xe F1, đã được các chuyên gia kỹ thuật F1 đồng ý lựa chọn.

Tay đua kỳ cựu David Coulthard đến Việt Nam lần thứ 2 thu hút sự quan tâm của người hâm mộ và báo chí

Theo tính toán của F1, với sơ đồ thiết kế hướng tuyến đường đua hiện nay, Đường đua Hà Nội - Việt Nam được triển khai sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe F1 vô địch Thế giới; là đường đua thứ 3 đua trên đường phố. Chặng đua tại Hà Nội không chỉ là thử thách đối với các tay đua mà còn mang đến cho khán giả, người hâm mộ những màn trình diễn hấp dẫn, đầy thú vị cho cả các tay đua lẫn người hâm mộ.

HOA ĐINH
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế