Google phát triển thuật toán mới giúp cảnh báo các nhà hàng có thực phẩm bẩn
Lên đầu trang

Google phát triển thuật toán mới giúp cảnh báo các nhà hàng có thực phẩm bẩn

thegioitiepthi.vn Phối hợp với các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ), Google đã phát triển một thuật toán mới đánh dấu các nhà hàng có thực phẩm nhiễm bẩn, kém chất lượng khi người dùng tìm kiếm nhà hàng trên Google.

Theo đó, nhóm nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra ở Las Vegas và Chicago, tìm kiếm dữ liệu về các trường hợp ngộ độc thực phẩm, đánh giá của người dùng, các nhà hàng được tìm kiếm nhiều nhất trên Google...

Sau khi được xác lập chuẩn xác, đầy đủ, thuật toán mới sẽ giúp cảnh báo “nhà hàng không an toàn”, giúp người dùng có chọn lựa tốt hơn khi tìm kiếm các nhà hàng trên Google. 

Trong một thử nghiệm thuật toán mới, có tổng cộng 22,7% các nhà hàng ở Mỹ bị dán mác cảnh báo này. Và con số này có thể tăng lên tới 52,3%. Hiện vẫn chưa có thuật toán chính xác, đầy đủ cuối cùng trước khi vận hành chính thức trên Gooogle.

ĐĂNG TRÌNH (Theo Tecmundo)
Ý kiến bạn đọc

Xe

Thế giới số

Trải nghiệm