Google đầu tư gần 700 triệu USD xây dựng trung tâm dữ liệu sử dụng năng lượng sạch
Lên đầu trang

Google đầu tư gần 700 triệu USD xây dựng trung tâm dữ liệu sử dụng năng lượng sạch

thegioitiepthi.vn Google vừa thông báo sẽ dành khoản đầu tư 600 triệu euro (685,98 triệu USD) cho việc xây dựng trung tâm dữ liệu sử dụng năng lượng sạch tại Đan Mạch.

Theo CNBC, Phó giám đốc Trung tâm dữ liệu toàn cầu của Google, Joe Kava cho biết, trung tâm mới sẽ được xây dựng tại ngoại ô thành phố Fredericia, phía tây Đan Mạch. 

Trung tâm dữ liệu tại Fredericia sẽ là trung tâm dữ liệu thứ 5 của Google tại Châu Âu, bên cạnh các trung tâm tại Bỉ, Phần Lan, Ireland và Hà Lan. 

Kava cũng cho biết, trung tâm này được cam kết sử dụng 100% nhiên liệu sạch, không có các-bon: “Trung tâm dữ liệu tại Fredericia sẽ là một trong những trung tâm dữ liệu sử dụng năng lượng hiệu quả nhất tại Đan Mạch, tận dụng lợi thế của công nghệ máy học để sử dụng hiệu quả từng oát điện”.

Đây là nơi phù hợp để phát triển năng lượng tái tạo khi Đan Mạch đang là một trong những đất nước dẫn đầu về năng lượng gió. Cơ quan Năng lượng Đan Mạch cho biết, hơn một phần ba tổng sản phẩm điện quốc gia đến từ các máy phát điện sử dụng sức gió.

Google là một trong những ông lớn công nghệ đang chuyển hướng sang sử dụng năng lượng tái tạo cho các trung tâm, nhà máy của mình. 

Trước đó, hồi tháng 6 năm nay, Facebook cho biết, trung tâm dữ liệu Prineville tại bang Oregon (Mỹ) sẽ sử dụng hoàn toàn 100% năng lượng mặt trời. Một ông lớn khác là Amazon khai trương Amazon Wind Farm Texas, trang trại điện gió khổng lồ tại bang Texas với sản lượng điện 1 triệu megawatt/giờ hồi tháng 10/2017.

ANH DŨNG
Ý kiến bạn đọc