Gió Đông Bắc tràn về, các tỉnh phía Bắc mưa to, Nam Bộ mưa về chiều tối
Lên đầu trang

Gió Đông Bắc tràn về, các tỉnh phía Bắc mưa to, Nam Bộ mưa về chiều tối

thegioitiepthi.vn Gió Đông Bắc vừa tràn về đã gây ra tình trạng mưa, có nơi mưa to đến rất to cho các tỉnh từ Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ.

Theo Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ nhiều mây, ngày và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển phía Đông Bắc Bộ cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa

Nhiệt độ tại Tây Bắc Bộ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C. Nhiệt độ tại Đông Bắc Bộ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Tại Thủ đô Hà Nội, nhiều mây, sáng có mưa rào và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại đây từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế cũng chịu tình trạng tương tự khi thời tiết nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam (Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế) có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C. 

Sang đến các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, thời tiết có phần dễ chịu hơn khi mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tại Tây Nguyên, ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có thời tiết khá mát mẻ khi nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.Tại đây, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Tại TP.HCM, thời tiết dễ chịu khi nhiệt độ trong ngày dao động từ 24 - 32 độ C. Trời nhiều mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

ANH DŨNG
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế