Gần 50% phụ nữ trên 40 tuổi bị són tiểu, sa vùng chậu sau sinh
Lên đầu trang

Gần 50% phụ nữ trên 40 tuổi bị són tiểu, sa vùng chậu sau sinh

thegioitiepthi.vn Đó là thông tin được Chủ tịch hội sàn chậu học TP.HCM Nguyễn Trung Vinh đưa ra tại hội nghị Sàn chậu học TP.HCM lần thứ 13 vào chiều 2/11. Theo thống kê của Hội Sàn chậu TP.HCM, cứ 3 phụ nữ từng mang thai và sinh đẻ có một người bị són tiểu. Gần 50% phụ nữ trên 40 tuổi bị són tiểu, 40% phụ nữ trên 50 tuổi bị sa các cơ quan trong vùng chậu.

Theo bác sĩ Vinh, cứ 5 người thì có một người bị sa từ 2 cơ quan trở lên như sa tử cung, sa bàng quang, sa trực tràng. Những thói quen không tốt, sự thiếu hiểu biết và chủ quan trong việc giữ gìn và bảo vệ sức khoẻ là nguyên nhân khiến sa tạng chậu gia tăng. Theo đó, tuổi tác và suy giảm sức khoẻ cản trở nhiều việc trị liệu, phẫu thuật.

Gần 50% phụ nữ mắc chứng tiểu són sau sinh. Ảnh minh họa.

Sa tạng chậu là sự tụt xuống của một hoặc nhiều cơ quan vùng chậu ra khỏi vị trí giải phẫu bình thường, do sự tổn thương và suy yếu các cấu trúc cân cơ và dây chằng nâng đỡ sàn chậu. Sa tạng chậu không đe dọa đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người phụ nữ.

Hội nghị Sàn chậu học TP.HCM là sự kiện y học thường niên, là dịp để các chuyên gia trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm liên quan đến hoạt động chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu và phát triển chuyên ngành Sàn chậu học tại Việt Nam. Hội nghị Sàn chậu học lần thứ 13 với chủ đề “Phẫu thuật sửa chữa Sa tạng chậu” cung cấp những kết quả nghiên cứu khoa học và ứng dụng phẫu thuật mới trong việc điều trị căn bệnh này.

NGUYỄN OANH
Ý kiến bạn đọc

Y tế

Phòng mạch - Tư vấn

Chuyện phòng the