Đưa Hà Nội thành trung tâm dịch vụ logictics của cả nước
Lên đầu trang

Đưa Hà Nội thành trung tâm dịch vụ logictics của cả nước

thegioitiepthi.vn Cơ sở hạ tầng chưa tương xứng, hệ thống pháp luật điều chỉnh hoạt động logistics (chuỗi dịch vụ chuyên chở, lưu chữ và cung ứng hàng hóa) còn chồng chéo, thiếu tính ổn định, nguồn nhân lực không chuyên nghiệp… đang là lỗ hổng lớn làm chậm sự phát triển ngành dịch vụ logistics của Hà Nội.

Theo công bố của World Bank về bảng xếp hạng năng lực Logistics 2018, Việt Nam xếp thứ 39/160 nước, tăng 25 bậc so 2016. Đứng thứ 3 trong ASEAN (sau Singapore &Thái Lan)

Sáng nay (3/11), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) tổ chức Hội thảo giải pháp đưa Hà Nội thành trung tâm dịch vụ logictics của cả nước.

Ông Nguyễn Tương, cố vấn cao cấpHiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) nhận định: Hà Nội có đủ điều kiện phát triển thành trung tâm dịch vụ Logistics của cả nước.

Tuy nhiên, theo ý kiến đánh giá của các doanh nghiệp, các chuyên gia tham dự hội thảo, các rào cản như cơ sở hạ tầng chưa tương xứng, hệ thống pháp luật điều chỉnh hoạt động logistics (chuỗi dịch vụ chuyên chở, lưu chữ và cung ứng hàng hóa) còn chồng chéo, thiếu tính ổn định, nguồn nhân lực không chuyên nghiệp… đang là lỗ hổng lớn làm chậm sự phát triển của ngành dịch vụ logicstics của Hà Nội.

Ông Trần Đức Nghĩa - Giám đốc Công ty Delta International nêu quan điểm: Vận tải liên tỉnh từ các tỉnh đến Hà Nội có khối lượng lớn. Tuy nhiên, giao hàng chặng cuối đang là nút thắt logistics Hà Nội. Trên thế giới chỉ có Hà Nội và Băng Cốc là cấm xe vận tải vào Thủ đô, nguyên nhân do không có hạ tầng vận tải. "Hạ tầng giao thông của Hà Nội còn quá hạn chế dẫn đến vận tải chậm, kém hiệu quả và khối lượng nhỏ", ông Nghĩa cho hay.

Hiện, Hà Nội có các trung tâm phân phối với hàng trăm chợ, trung tâm siêu thị… nhu cầu về logistics là rất lớn. Do đó, việc thành lập trung tâm logistics quốc gia là cần thiết giúp hoạt động giao nhận được cải thiện, góp phần giảm chi phí logistics xuống. Tuy nhiên, việc xây dựng trung tâm này cần đáp ứng được các chức năng kết nối các phương thức vận tải và các chủ thể của thị trường. 

Cùng với vấn đề về hạ tầng giao thông, ông Nghĩa cho hay, hiện khả năng tiếp cận đất đai của logistics còn hạn chế, nếu không giải quyết được vấn đề này thì không doanh nghiệp nào có thể đầu tư được. Cách thức tốt nhất để giải quyết đó là là tăng nguồn cung, chuyển đổi mục đích sử dụng đất công nghiệp trên địa bàn Hà Nội. 

Cũng theo ông Nghĩa, Hàn Quốc từ khi có ý tưởng đến khi đưa vào thực hiện xây dựng trung tâm logistics quốc gia mất 30 năm. Nếu Hà Nội bắt tay vào làm từ hôm nay thì phải đến 2048 mới có thể đưa vào hoạt động.

Liên quan đến vấn đề phương hướng, mục tiêu đưa Hà Nội trở thành một trung tâm dịch vụ logictics Việt Nam, ông Nguyễn Tương kiến nghị: Cần có chính sách cụ thể hóa luật pháp và quyết định của Chính phủ về phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn thành phố. Phát triển dịch vụ logistics đô thị trong điều kiện xây dựng thành phố thông minh và hợp tác liên kết kinh tế vùng và cả nước.

Cạnh đó, cần có chính sách ưu tiên phát triển kết cấu hạ tầng logistics, như ICD và các trung tâm dịch vụ logistics của thành phố (dành quỹ đất, ưu đãi về thuế thu nhập và thuế thiết bị). Nghiên cứu xây dựng các trung tâm dịch vụ tập kết hàng ngoài thành phố sau đó dùng xe tải nhỏ đưa hàng vào thành phố, giải quyết ách tắc và an toàn giao thông nội đô, nhất là giờ cao điểm.

Hiện nay, thành phố có các cảng đường sông nhưng chưa phát huy được thế mạnh do hạn chế về thiết bị nâng hạ hàng hóa, hạn chế độ thông thuyền (Cầu Đuống) và việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đi và đến từ các cảng sông do phải qua các đê Sông Hồng. Do đó, cần tiếp tục nghiên cứu việc phát triển dịch vụ vận tải đường thủy nội địa kết nối khu vực….

Ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) - nhấn mạnh: Vị trí của Hà Nội trong bản đồ logistics của cả nước là rất quan trọng. Làm thế nào để Hà Nội phát huy đầu tàu trong liên kết vùng, để xứng đáng là trung tâm kinh tế của đất nước đang là vấn đề đặt ra. Thực tế cho thấy, hiện Hà Nội mới chỉ có 1 trung tâm logistics hạng 1 và 1 trung tâm logistics hạng 2 là chưa đủ. Về số lượng phải nhiều hơn, quy mô lớn hơn và trình độ công nghệ phải hiện đại hơn…

LÊ HẬU

Theo Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), cả nước có khoảng 4.000 doanh nghiệp tham gia cung cấp dịch vụ logistics, trong đó 1.300 doanh nghiệp đang hoạt động tích cực. Hà Nội có khoảng 1.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics. Ngành nghề kinh doanh chính của các doanh nghiệp dịch vụ logistics: Dịch vụ vận tải, kho bãi, cảng biển, ICD, trung tâm dịch vụ logistics, ga hàng hóa,bốc dỡ hàng hóa, giao nhận vận tải, đại lý vận tải, đại lý tàu biển, đại lý hải quan, đại lý phát chuyển nhanh và các dịch vụ logistics khác có liên quan.

Hà Nội có diện tích rộng lớn 3.324,92 km², dân số: 8.215.000 người (2018), là một trong những địa phương dẫn đầu về đầu tư FDI, 8 tháng đầu năm 2018 thu hút  5,93 tỷ USD. Cạnh đó, có kết cấu hạ tầng đồng bộ gồm: đường bộ, đường sắt, đường sông và sân bay quốc tế; đầu tàu trong liên kết kinh tế vùng; có các công ty hoặc đại diện các công ty lớn dịch vụ logistics trong nước và nước ngoài hoạt động trên địa bàn thành phố…

Ý kiến bạn đọc

Bất động sản

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tài chính - Chứng khoán