Du ngoạn qua 5 bảo tàng kỳ lạ ở Las Vegas
Lên đầu trang

Du ngoạn qua 5 bảo tàng kỳ lạ ở Las Vegas

thegioitiepthi.vn Nếu có cơ hội tham quan Las Vegas, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm các bảo tàng kỳ lạ dưới đây.

1. Bảo tàng Sáp Bonnie Springs

Bảo tàng này được xây dựng vào năm 1974, được các nghệ sỹ khắc họa, đúc ra các bức tượng làm bằng chất liệu sáp, mô tả một cửa hàng kem, nhà nguyện đám cưới, nghĩa trang giả, súng trường giả là điểm thu hút chính. Ngoài ra, hình tượng tổng thống Abraham Lincoln và James Buchanan, nhân vật người đàn ông “núi” huyền thoại Jedediah Smith bị tấn công bởi một con gấu xám cũng được làm thành tượng sáp, cung cấp nhiều trải nghiệm mới lạ, thực tế hơn cho người xem.

2. Bảo tàng Showgirl Las Vegas

Kể từ khi các cô gái Dice Girl lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu El Rancho vào cuối những năm 1940, các cô gái này đã nhanh chóng nổi tiếng ở  Las Vegas. 

Từ đó, Bảo tàng Showgirl Las Vegas đã trưng bày các bức tượng mô tả những người đàn ông, cô gái hóa thân nhân vật từng có trong tác phẩm hoành tráng như Splash và Jubilee, với một loạt các trang phục, đạo cụ, hình ảnh, bản phác thảo độc lạ. Bảo tàng này cũng có những chiếc áo choàng tuyệt đẹp, từng được mặc bởi các diva như Ann-Margret và Shirley MacLaine.

3. Bảo tàng Mob

Nằm trong một tòa án cũ ở trung tâm thành phố, Bảo tàng Mob nổi tiếng với phong cách “gangster và cảnh sát” với các đồ tạo tác truy bắt tội phạm độc đáo, bức tường chống đạn được trưng bày. Du khách có thể chơi mobster và bắn một khẩu súng Tommy (không có đạn). Bên dưới còn có một tầng hầm chưng cất rượu độc đáo tha hồ cho bạn khám phá.

4. Bảo tàng quái vật Tom Devlin

Tọa lạc tại ngôi làng Boulder City đẹp như tranh vẽ, Bảo tàng Quái vật Tom Devlin có nhiều thứ để làm say mê những người thích trải nghiệm cảm giác kinh dị. 

Tại đây có nhiều tấm áp phích, đạo cụ, tượng mô tả hai sinh vật cổ điển và quái vật hiện đại, đến từ các bộ phim nổi tiếng một thời như Chucky to Cryptkeeper, Teenage Mutant Ninja Turtles, Killer Klowns From Outer Space và '30s undead Frankenstein. 

5. Bảo tàng thử nghiệm nguyên tử quốc gia

Được xây dựng từ năm 1950, bảo tàng này cung cấp nhiều hình ảnh, tài liệu, mô hình mô phỏng liên quan tới các vụ nổ hạt nhân, cũng như những quả bom “bunker buster” khổng lồ.

HUỲNH DŨNG (Theo Fodors)
Ý kiến bạn đọc

Thế giới sao

Xem - Nghe - Đọc

Du lịch - Ẩm thực