Dự báo thời tiết (9/10): không khí lạnh tràn về, miền Bắc mưa về chiều tối
Lên đầu trang

Dự báo thời tiết (9/10): không khí lạnh tràn về, miền Bắc mưa về chiều tối

thegioitiepthi.vn Không khí lạnh đang tiếp tục tràn về, sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ vào chiều tối hôm nay (9/10).

Theo Dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khối không khí lạnh đang từ phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam, ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ vào chiều tối hôm nay.  Từ ngày mai (10/10) sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Đêm nay gió bắt đầu chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Trời chuyển lạnh từ ngày mai ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ C, ở vùng núi phía Bắc có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C.

Thời tiết các tỉnh miền Bắc từ ngày mai vừa chuyển lạnh vừa có mưa. Ảnh minh họa

Ở vịnh Bắc Bộ sáng sớm ngày mai (10/10) gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong chiều tối và đêm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi; riêng vùng núi mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10-13/10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa, mưa vừa; riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ).

Dự báo thời tiết cụ thể từng vùng như sau: phía Tây Bắc Bộ, Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, ngày mây thay đổi, trời nắng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi mưa vừa, có nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, vùng núi có nơi 17 – 20 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất không quá 22 độ C; cao nhất không quá 32 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động trong khoảng từ 23-33 độ C.

Tại khu vực Tây Nguyên cũng có thời tiết tương tự khi ngày nắng, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất không quá 18 độ C; cao nhất không quá 32 độ C. 

Tương tự tại các tỉnh khu vực Nam Bộ khi có mưa rào vào dông vài nơi. Trời có lúc có nắng, mây thay đổi. Nhiệt độ dao động trong khoảng từ 23-34 độ C.

Tại Thủ đô Hà Nội, ban ngày trời nắng, mây thay đổi, tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ dao động trong khoảng 20-33 độ C.

Tại TP.HCM, ngày nắng, buổi trưa nắng gắt. Buổi tối có mây từng đợt, không mưa. Nhiệt độ thấp nhất không quá 24 độ C, cao nhất không quá 33 độ C.

ANH DŨNG
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế