Dự báo thời tiết (28/11): miền Bắc có nơi dưới 12 độ C, miền Trung tiếp tục mưa diện rộng
Lên đầu trang

Dự báo thời tiết (28/11): miền Bắc có nơi dưới 12 độ C, miền Trung tiếp tục mưa diện rộng

thegioitiepthi.vn Miền Bắc tiếp tục lạnh rét, có nơi dưới 12 độ C còn tại miền Trung sẽ có mưa lớn trên diện rộng, gây nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam đã ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ven biển Trung Bộ.

Dự báo từ nay đến đêm 29/11, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi 100-150mm, có nơi trên 170mm.

Vì vậy, Trung tâm đưa ra cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp, đô thị tại các tỉnh trên.

Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Ảnh minh họa

Dự báo cụ thể cho từng vùng, phía Tây Bắc Bộ, trời ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C; cao nhất từ 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, trời ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác; riêng vùng đồng bằng ven biển ngày nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, vùng núi có nơi 13-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C; cao nhất từ 24-27 độ C.

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế, trời nhiều mây, phía bắc sáng có mưa, mưa rào, sau có mưa rải rác; phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C; cao nhất từ 22-25 độ C.

Miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục lạnh. Ảnh minh họa

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía bắc nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ dao động trong khoảng 21-31độ C.

Khu vực Tây Nguyên, mây thay đổi, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2- 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C; cao nhất từ 27-30 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.Nhiệt độ dao động trong khoảng 23-33 độ C.

Tại thủ đô Hà Nội, trời ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, cao nhất từ 25-27 độ C.

Tại TP.HCM, ban ngày trời nắng, có thể có mưa dông vài nơi. Buổi tối trời quang mây, không mưa. Nhiệt độ thấp nhất không quá 24 độ C, cao nhất không quá 32 độ C.

ĐÔNG BẮC
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế