Dự báo thời tiết (2/10): Miền Bắc có nơi 19 độ C, miền Nam và miền Trung tiếp tục có mưa
Lên đầu trang

Dự báo thời tiết (2/10): Miền Bắc có nơi 19 độ C, miền Nam và miền Trung tiếp tục có mưa

thegioitiepthi.vn Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh tràn về hôm qua, các địa phương miền Bắc bắt đầy chuyển lạnh trong khi miền Nam và miền Trung kéo dài chuỗi ngày có mưa diện rộng.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tại khu vực miền Bắc, sáng sớm và đêm trời lạnh. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Nhiệt độ dao động trong khoảng từ 20 – 31 độ C, vùng núi Đông Bắc Bộ có nơi dưới 19 độ C. 

TP.HCM vừa trải qua cơm mưa to vào sáng sớm nay. Ảnh minh họa

Tại Vịnh Bắc Bộ, hôm nay có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7;  vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế chịu ảnh hưởng của không khí nên thời tiết tại đây tiếp tục có mưa. Tại phía Nam (từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất không quá 30 độ C, thấp nhất không quá 22 độ C.

Khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cũng có kiểu thời tiết tương tự khi phía Bắc (Đà Nẵng đến Khánh Hòa) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, riêng Đà Nẵng đến Quảng Ngãi đêm có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và dông rải rác.

Nhiệt độ tại đây dao động trong khoảng  23 – 31 độ C.

Tại khu vực Tây Nguyên, trời nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất không quá 20 độ C, cao nhất không quá 30 độ C.

Các tỉnh khu vực Nam bộ cũng đều chịu chung kiểu thời tiết tương tự khi trời Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ dao động trong khoảng 24 – 33 độ C.

Tại Thủ đô Hà Nội, Hà Nội ngày giảm mây trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa vài nơi. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất không quá 21 độ C, cao nhất từ 31 độ C. 

Tại TP.HCM, sau cơn mưa to vào sáng sớm nay, chiều tối nay tiếp tục sẽ có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30 – 33 độ C.

ANH DŨNG
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế