Dự báo thời tiết (12/10): Mưa lớn diện rộng tại Trung Bộ
Lên đầu trang

Dự báo thời tiết (12/10): Mưa lớn diện rộng tại Trung Bộ

thegioitiepthi.vn Ảnh hưởng của không khí lạnh nên các thuộc Trung Bộ sẽ có mưa lớn trên diện rộng. Trong khi đó, hai miền Nam, Bắc chỉ có mưa rào rải rác.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, phía Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Sáng và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C; cao nhất từ 24-27 độ C.

Ảnh minh họa

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi 17-20 độ C; cao nhất từ 25-28 độ C. Tại khu vực núi cao như Sa Pa, trời rét buốt khi nhiệt độ về đêm chỉ ở mức 10-12 độ C, Mẫu Sơn 13-15 độ C.

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, trời nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất không quá 20 độ C; cao nhất không quá 27 độ C, một số nơi có khả năng trên 27 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc trời nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.

Tại khu vực Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất không quá 18 độ C; cao nhất không quá 32 độ C. 

Tại Nam Bộ, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động trong khoảng từ 24-34 độ C.

Tại thủ đô Hà Nội, trời nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ dao động trong khoảng 21-28 độ C.

Tại TP.HCM, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất không quá 24 độ C, cao nhất không quá 34 độ C.

ANH DŨNG
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế