ĐT Việt Nam thiết lập kỷ lục chưa từng có tại AFF Cup
Lên đầu trang

ĐT Việt Nam thiết lập kỷ lục chưa từng có tại AFF Cup

thegioitiepthi.vn Với việc giữ sạch lưới tới phút 45 của trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 với ĐT Philippines, ĐT Việt Nam đã thiết lập nên một kỷ lục chưa từng có tại giải đấu số 1 Đông Nam Á.

Hành quân đến sân của Philippines trong khuôn khổ lượt đi bán kết AFF Cup 2018, ​hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam đã có 1 hiệp đấu kiên cường và chỉ để thủng lưới sau một tình huống tấn công sắc nét của Philippines ở phút 45+2.

ĐT Việt Nam sở hữu thành tích 405 phút giữ sạch lưới tại AFF Cup.

Mặc dù không thể tiếp tục giữ vững thành tích giữ sạch lưới suốt từ vòng bảng nhưng với việc không để đối phương phá lưới tới phút 45, ĐT Việt Nam cũng đã kịp thiết lập nên một kỳ tích không tưởng trong lịch sử AFF Cup.

Cụ thể, các học trò của HLV Park Hang-seo đã có tổng cộng 405 phút không để thủng lưới tại AFF Cup 2018, qua đó giúp họ vượt qua kỷ lục trước đó của chính chúng ta tại Tiger Cup 2000 - tiền thân của AFF Cup hiện nay.

Tại giải đấu năm đó, ĐT Việt Nam đã giữ sạch lưới trước Malaysia, Campuchia, Singapore và Lào ở vòng bảng. Đến vòng bán kết, chúng ta đã để Indonesia chọc thủng lưới ở phút 39. Tổng cộng, Việt Nam đã có tổng cộng 399 phút bảo toàn mành lưới - kỷ lục của giải đấu cho đến trước khi bị đoàn quân của Park Hang-seo phá vỡ cách đây vài phút.

Rõ ràng, sự chắc chắn từ hàng thủ đang là điểm tựa giúp chúng ta bay cao ở giải đấu năm nay.

TÙNG LÂM/Dân Việt
Ý kiến bạn đọc

Thế giới sao

Xem - Nghe - Đọc

Du lịch - Ẩm thực