Điều gì khiến Úc trở thành địa điểm đặc biệt nhất hành tinh?
Lên đầu trang

Điều gì khiến Úc trở thành địa điểm đặc biệt nhất hành tinh?

thegioitiepthi.vn Với văn hóa, thói quen thú vị độc đáo, thiên nhiên ưu đãi mà những điều này đã giúp Úc trở thành một trong những quốc gia đặc biệt nhất hành tinh.

1. Có bảng chỉ số UV trên đường phố

 

Người Úc rất quan tâm đến việc bảo vệ làn da khỏi ánh mặt trời. Thế nên, các bảng báo chỉ số UV trên đường phố luôn được cập nhật, để người xem chọn mua kem chống nắng cho phù hợp.

2. Ổ cắm rất đặc biệt

 

Các cửa hàng ở Úc còn là nơi cung cấp các ổ cắm điện sáng tạo dạng hình người bá đạo như thế này.

3. Vegemite

 

Vegemite là một món ăn quốc gia của Úc. Nó được làm từ men cùng với các loại rau và gia vị khác nhau. Vegemite khá mặn nhưng người Úc thích ăn nó với bánh mì và bánh quy.

4. Có loài bắt chước được tiếng chim, xe hơi

 

Con Lyrebirds có một khả năng độc đáo là bắt chước âm thanh. Chúng không chỉ nhái lại âm thanh được tìm thấy trong tự nhiên như tiếng chim khác, mà còn nhái được tiếng cưa xích, động cơ xe hơi, tiếng báo động, súng trường, tiếng chớp khi chụp của máy ảnh và nhiều thứ khác nữa. Chúng còn bắt chước được âm thanh của những con chó sủa, có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người.

5. Thị trấn 1770

 

Ở Úc, có một thị trấn được gọi là 1770. Thực tế là hệ thực vật và động vật quý hiếm được bảo tồn kỹ trong khu vực này, khách du lịch cũng có thể có một kỳ nghỉ thoải mái ở đó. Nơi đây còn có nhà hàng, cửa hàng, khách sạn và nhiều địa điểm dã ngoại với tiệc nướng miễn phí.

6. Quê hương của selfies

 

Từ năm 2013, cả thế giới đã sử dụng từ “selfie ”. Nhưng ít người biết rằng, nó là một phần của tiếng lóng Úc. Và cha đẻ của từ này là một người Úc say rượu đã viết nó lên một diễn đàn vào năm 2002.

ĐĂNG TRÌNH (Theo Brightside)
Ý kiến bạn đọc

Thế giới sao

Xem - Nghe - Đọc

Du lịch - Ẩm thực