Diễn viên Thanh Tú: ‘Tôi không thúc ép bản thân phải đánh đổi để trở nên nổi tiếng’
Lên đầu trang

Diễn viên Thanh Tú: ‘Tôi không thúc ép bản thân phải đánh đổi để trở nên nổi tiếng’

thegioitiepthi.vn “Tôi không bao giờ nghĩ mình là người nổi tiếng. Tôi cũng giống những người bình thường khác, đi làm kiếm tiền lo cho gia đình với công việc là diễn viên. Tôi không muốn thúc ép bản thân phải đánh đổi hay làm điều gì tương tự để trở nên nhanh chóng nổi tiếng", diễn viên trẻ Thanh Tú chia sẻ.

Dù chỉ mới bước sang tuổi 21, nhưng nữ diễn viên sinh năm 1997 - Thanh Tú đã có đến 5 năm theo nghiệp diễn xuất và sở hữu 11 vai diễn ấn tượng trong phim điện ảnh lẫn truyền hình. Thanh Tú tâm sự, bản thân chọn nghề diễn viên vì muốn trang trải cuộc sống nhưng chưa bao giờ cô có tư tưởng muốn diễn cho xong, làm cho có mà thay vào đó là trách nhiệm và sự cống hiến hết mình.

Mang trong mình 2 tình yêu lớn là diễn xuất và mỹ thuật, hiện Thanh Tú đang cố gắng đi trên hai con đường song song. Nữ diễn viên thường được gọi tên gắn với cụm từ “con gái nữ diễn viên Kiều Trinh”, điều này cũng khiến cô gặp nhiều áp lực và trở ngại trên con đường diễn xuất.

Dù không có nhiều cơ duyên với vai chính nhưng cô luôn tạo dấu ấn với khán giả qua các vai phụ cá tính, gai góc và nổi bật không thua gì nữ chính. Có nhận định cho rằng, năm 2018 là một năm tỏa sáng của Thanh Tú với những vai phụ không mờ nhạt trong hàng loạt những bộ phim đình đám.

Ấn tượng gần nhất của Thanh Tú với vai Duyên “đàn bà”, cô độc, bất hạnh trong phim 'Người bất tử', nhân vật Kiều Chinh gan lì, giang hồ, nghiện ngập trong 'Tháng năm rực rỡ' và Thảo Nara gian xảo, mưu mô, thủ đoạn trong 'Dream Man – Lời kết bạn chết chóc'

Tuy đã có được những thành công nhất định nhưng Thanh Tú cho biết, bản thân cô chưa bao giờ xem mình là người nổi tiếng. Nữ diễn viên 21 tuổi chia sẻ: “Tôi không bao giờ nghĩ mình là người nổi tiếng. Tôi cũng giống những người bình thường khác, đi làm kiếm tiền lo cho gia đình với công việc là diễn viên. Tôi không muốn thúc ép bản thân phải đánh đổi hay làm điều gì tương tự để trở nên nhanh chóng nổi tiếng. Nhiều người hoài nghi tôi sẽ giống mẹ là đi theo con đường nghệ thuật cống hiến bằng cách đóng phim nóng. Nhưng tôi không nghĩ mình sẽ đi theo con đường  đó vì tôi biết mình là ai, cần gì và nên làm gì”.

Cách đây 4 năm, cú rẽ định mệnh của Thanh Tú với vai trò là một diễn viên khi cô gái trẻ 17 tuổi đi theo mẹ Kiều Trinh đến casting cho bộ phim Dịu dàng. Cô bất ngờ được nhà sản xuất Trần Trọng Dần và đạo diễn Lê Văn Kiệt lựa chọn cho vai diễn Linh trong phim. Vai diễn đó đã mang lại cho cô giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp khi đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Lễ trao giải Đại hội điện ảnh quốc tế - Viet Film Fest 2015 tổ chức hồi tháng 4 tại Mỹ.

Sau nhiều năm tập luyện hoàn thiện khả năng diễn xuất, Thanh Tú “lột xác” với những vai phụ phản diện trong nhiều bộ phim điện ảnh ăn khách như: Tháng năm rực rỡ, Người bất tử và mới đây nhất là Dream Man – Lời kết bạn chết chóc.

Giới chuyên môn đánh giá Thanh Tú là một trong những nữ diễn viên trẻ có nét diễn không lời thoại bởi chỉ cần qua ánh mắt, biểu cảm gương mặt. Khả năng này của cô được đông đảo khán giả cho rằng khá tương đồng với diễn viên Kiều Trinh. Tuy nhiên, Thanh Tú cho biết, cô đang tích cực thể hiện những nét riêng biệt của mình để có thể vượt qua được "cái bóng" của mẹ mặc dù chính cái tên "con gái Kiều Trinh" đã giúp cô bước vào giới giải trí dễ dàng hơn so với người khác.

MAI TRANG
Ý kiến bạn đọc

Thế giới sao

Xem - Nghe - Đọc

Du lịch - Ẩm thực