Điểm mặt những thứ khiến da luôn gặp vấn đề
Lên đầu trang

Điểm mặt những thứ khiến da luôn gặp vấn đề

thegioitiepthi.vn Đọc thêm bài viết này để biết được những nguyên nhân góp phần gây ra một số tình trạng trên da.

 

1.Thời tiết

Da khô và ngứa là những vấn đề thường gặp trong thời tiết lạnh, đó là do độ ẩm giảm rất nhanh do thời tiết lạnh. Tốt nhất là sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên hơn trong mùa này. Ngoài ra, tia cực tím gắt trong mùa hè có thể gây ra một số vấn đề dị ứng trong da. Điều trị, phòng ngừa bằng cách bôi kem chống nắng lên da trước khi rời khỏi nhà.

2. Chế độ ăn uống 

Chất béo tích tụ dưới da giữ cho làn da mềm mại và linh hoạt. Nếu không có đủ chất béo trong chế độ ăn uống, bạn có thể phải đối mặt với vấn đề ngứa ở da. Vì vậy, nên thêm một số ít chất béo trong chế độ ăn uống của bạn.

3. Thói quen hút thuốc 

Bằng cách hút thuốc, bạn trở nên nghiện nicotine. Nicotine làm hại cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Tác dụng phụ của việc hút thuốc khiến da dễ bị thâm, ngả màu, bị ngứa. 

4. Nước hoa

Một lý do khác gây ngứa ở da người lớn là do sử dụng nhiều nước hoa bởi trong nước hoa có chứa một lượng hóa chất rất cao. Chúng xâm nhập vào da và gây kích ứng da, đặc biệt là ở một số làn da nhạy cảm.

5. Đồ trang sức bằng niken

Niken được sử dụng để làm hợp kim được tìm thấy trong nhiều sản phẩm như đồ trang sức và vật dụng xỏ lỗ trang trí trên cơ thể. Nhưng có một số người dị ứng với Niken nên rất có thể bị ngứa trên da, đặc biệt là ở các làn da nhạy cảm.

BÌNH MINH (Theo Onlymyhealth)
Ý kiến bạn đọc

Y tế

Phòng mạch - Tư vấn

Chuyện phòng the