Đào mộ tập thể 10x100m chôn cất sớm những thi thể sau thảm họa ở Indonesia
Lên đầu trang

Đào mộ tập thể 10x100m chôn cất sớm những thi thể sau thảm họa ở Indonesia

thegioitiepthi.vn Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, cũng như ngăn chặn tình trạng dịch bệnh lây lan, công tác tiến hành chôn cất thi thể ở Palu được tiến hành sớm.

Tất cả người thân, thân nhân người bị nạn được đến các bãi thi thể ở các bệnh viện địa phương để làm thủ tục nhận diện thi thể, nhận thông tin nơi chôn lấp, trước khi các thi thể được tiến hành chôn cất.

 

Vì lý do an toàn sức khỏe cộng đồng và tôn giáo, các thi thể phải được tiến hành chôn cất sớm tại các vùng bị nạn ở Indonesia. Ảnh: AP.

Chỉ huy quân đội địa phương, ông Tiopan Aritonang cho biết, 545 thi thể từ một bệnh viện địa phương sẽ tiến hành chôn cất sớm đợt đầu tiên.

Ông Willem Rampangilei, giám đốc Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia cho biết, các ngôi mộ tập thể được đào tại Palu sẽ có kích thước 10 x 100 m và có thể mở rộng kích thước nếu cần thiết.

"Điều này phải được thực hiện càng sớm càng tốt, vì lý do an toàn sức khỏe cộng đồng và tôn giáo", ông nói.

Ngoài ra, có một khu vực tiếp giáp với nghĩa trang công cộng Palu trên một ngọn đồi có thể chứa tới 1.000 thi thể cho đợt chôn cất kế tiếp.

Trận động đất 7.5 độ richter vào thứ sáu 28/9, tạo ra ba cơn sóng thần có độ cao từ 1,5-2m, 6m ở thành phố Palu và thị trấn lân cận Donggala. Hiện đã có hơn 1.200 người chết và hơn 2 triệu người bị ảnh hưởng nặng nề.

Hầu hết người Indonesia theo đạo Hồi, phong tục tôn giáo luôn ủng hộ việc chôn cất ngay sau khi chết, thường là trong vòng một ngày.

ĐĂNG TRÌNH (Theo Home.nzcity)
Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Xã hội

Quốc tế