Đàn ông nặng gánh khổ
Lên đầu trang

Đàn ông nặng gánh khổ

thegioitiepthi.vn Ai cũng biết làm phụ nữ khổ trăm bề, nhưng đàn ông cũng vậy. Chỉ khác ở chỗ, họ không kể lể, không muốn tâm sự cùng ai mà tự kìm nén ở trong lòng.

Tạo hoá phú cho đàn ông dáng dấp, vẻ ngoài lúc nào cũng phóng khoáng, mạnh mẽ hơn phụ nữ, ta thường nghĩ họ thật sung sướng. Nhưng không, tận sâu trong tâm hồn, họ cũng có những nỗi sợ hãi vô hình, những nỗi khổ không biết gọi tên, không biết tâm sự cùng ai.

Gánh nặng về tài chính, sự nghiệp

Đàn ông mới sinh ra đã phải gánh trên vai kì vọng trở thành trụ cột của cả gia đình. Với một người đàn ông biết suy nghĩ, áp lực về tài chính, sự nghiệp đè lên họ rất lớn. Nếu đường công danh có bất trắc, đàn ông không thể thuận lợi kiếm tiền, xây dựng địa vị thì đây là nỗi đau rất lớn trong lòng họ.

Đàn ông cũng có rất nhiều nỗi khổ không thể nói ra

Dù đời sống không khấm khá vẫn khiến đàn ông hạnh phúc, nhưng đôi khi so sánh với bạn bè, người thân họ vẫn bị ngột ngạt. Tuy không nói ra, nhưng chinh phục tiền bạc và sự nghiệp luôn là khát khao của hầu hết đàn ông.

Sợ… ế vợ

Phụ nữ thường sợ “ế chồng”, vì xuân thì của phái nữ quả là khá ngắn. Nhưng trên thực tế, đàn ông cũng sợ “ế vợ” không kém chẳng qua vì sỉ diện họ không nói ra mà thôi.

Ngày nay, tiêu chuẩn để lấy được vợ của đàn ông cao hơn rất nhiều so với phụ nữ

Ít nhất họ phải đủ sức lo đám cưới, nghề nghiệp vững vàng. Không phải “sống chung với mẹ chồng” cũng là một điều kiện “khá chát”. Chưa kể, sự mất cân bằng giới tính, phụ nữ đang “thiếu”, cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý “sợ ế” của đàn ông.

Đừng thấy đàn ông cứ tỉnh bơ chuyện vợ con mà lầm, họ cũng có khi rất sợ ế đấy.

Mẹ và vợ phải đứng về phía nào?

Đây có thể là nỗi ám ảnh rất lớn của nhiều người đàn ông, khi cả hai người phụ nữ quan trọng trong đời mình lại xảy ra bất hòa. Mà bất hòa của họ đôi khi đàn ông cũng… không hiểu nổi. Thế nên, người đàn ông nào cũng cảm thấy rất khổ sở khi chẳng may mẹ và vợ không vừa lòng nhau.

Gánh nặng về sự nghiệp luôn đè nặng trên vai đàn ông

Không tài nào hiểu nổi phụ nữ

Dù có tinh tế đến mức nào, thì đàn ông vẫn cảm thấy khổ sở vì không tài nào hiểu nổi phụ nữ. Đối với đàn ông, mọi việc đơn giản chỉ là có và không, muốn gì cứ nói. Nhưng phụ nữ lại khác, họ thích im lặng khi giận dỗi, muốn gì thường không nói ra mà để đàn ông tự hiểu.

Chưa hết, những câu hỏi không biết phải trả lời sao cho vừa lòng như: “Em có mập không?”, “Có xấu hơn cô kia không?”, nói có thì nàng buồn giận, mà nói không thì nàng lại không tin, cho rằng đàn ông… dẻo mỏ. Quả là hết sức khổ sở.

Lo lắng về “bản lĩnh đàn ông”

Bản lĩnh đàn ông khi ân ái luôn là nỗi sợ hãi vô cớ mà họ không bao giờ nói ra cùng ai. Họ luôn muốn mạnh mẽ hơn trong khoản chăn gối, một chút biểu hiện kì lạ của đối phương cũng khiến họ suy nghĩ vẩn vơ.

Với những chàng trai “chưa biết gì”, nỗi sợ hãi “không làm được việc” còn lớn hơn rất nhiều. Nếu không may có vấn đề về “khoản ấy”, họ sẽ rất khổ sở, thậm chí xấu hổ đến mức mất tự tin, không dám đi chữa trị.

Đôi khi đàn ông rất mệt mỏi vì không tài nào hiểu nổi phụ nữ

Thế đấy, đàn ông cũng là người, cũng có những lúc không vui, có những nỗi sợ thường trực. Chúng ta không thể ép họ phải kiên cường, mạnh mẽ, không được thể hiện nỗi buồn chỉ vì họ là đàn ông. Đàn ông không hề nông cạn, chỉ nhìn vẻ bề ngoài như phụ nữ thường chỉ trích.

Nếu được, đàn ông rất mong tìm thấy người phụ nữ có thể đồng cảm, thấu hiểu, và đừng xúc phạm những hạn chế của họ.

PHONG LINH
Ý kiến bạn đọc

Chia sẻ

Với con

Đau đầu vì trẻ không chịu đi học

"Cứ sáng thức dậy con bé nhà tôi lại khóc không chịu đi học. Có dỗ thế nào cũng không được, trừ khi cho ở nhà". Đó là "nỗi lòng không biết tỏ cùng ai"