Đám cưới công chúa Ayako ở đền Meiji
Lên đầu trang

Đám cưới công chúa Ayako ở đền Meiji

thegioitiepthi.vn Sáng 29/10, thành viên Hoàng gia Nhật Bản - công chúa Ayako, 28 tuổi, tiến hành hôn lễ cùng Kei Moriya, 32 tuổi, tại ngôi đền Thần cung Minh Trị danh tiếng ngay trung tâm Tokyo.

Buổi hôn lễ của công chúa Ayako diễn ra theo nghi thức tôn giáo Thần Đạo - một tín ngưỡng lâu đời nhất Nhật Bản - tại ngôi đền hoàng tộc là Thần cung Meiji (Meiji Jingu). Mọi hoạt động của đền Meiji trong ngày 29/10 vẫn diễn ra bình thường.

Bước qua cổng chính Torii, con đường tham đạo lên đền chính vẫn không có gì thay đổi so với thường ngày. Du khách, người bản địa thong dong đi dưới tán rừng của đền Meiji đã gần trăm năm tuổi. Chỉ có một vài chi tiết nhỏ là trên bầu trời trực thăng của các hãng thông tấn quần đảo liên hồi để quay toàn cảnh đền Meiji, chứng tỏ nơi đây đang diễn ra một sự kiện trọng đại. 

Vào trước sân đền chính, hàng ngàn người cùng các hãng tin tụ tập từ rất sớm đón chờ sự xuất hiện của công chúa Ayako trong ngày thành thân. Xuất hiện trước công chúng trong mái tóc trang điểm theo lối cổ, thuộc phong cách hoàng tộc từ thời kỳ Heian (Bình An) (794 - 1185), Ayako và phu quân theo vị thần chủ lần lượt thực hiện các nghi lễ tôn giáo theo tín ngưỡng Thần Đạo qua hai không gian chính của đền Meiji là Bản điện (honden) - đền thờ chính và Thần Lạc điện - nơi diễn ra các nghi thức chúc mừng đám cưới của hoàng gia và khách mời. 

Bên ngoài sân đền, hàng ngàn người tụ tập để chúc mừng đám cưới và tận mắt diện kiến công chúa Ayako trước khi từ bỏ đời sống hoàng tộc để trở thành một công dân bình thường theo tiếng gọi tình yêu. Gặp bà Sachiko trong sân đền, bà cho biết đã đến đây từ rất sớm để mong được chứng kiến một lễ cưới hoàng gia. Đứng trong đám đông trước điện Thần Lạc, chị Keiko hào hứng khoe bức ảnh chụp rõ nét công chúa Ayako với mọi người và chia sẻ: “Tôi rất vui vì chọn đúng vị trí tốt để ghi lại được hình ảnh đẹp về công chúa Ayako. Tôi rất cảm phục, mến mộ chuyện tình yêu của công chúa và đến đây để chúc mừng”. 

Lập gia đình cùng một người không thuộc dòng dõi hoàng gia Nhật Bản, cũng đồng nghĩa với việc Ayako sẽ rời bỏ tước vụ công chúa để trở thành một công dân bình thường với tên gọi Ayako Moriya ngay sau khi ký tên vào giấy hôn thú hôm 29/10. 

Cùng xem một số hình ảnh về ngôi đền Meiji trong ngày cưới của công chúa Ayako.

 Cổng đền Thần cung Minh Trị (Meiji), nơi diễn ra lễ cưới của công chúa Ayako ngày 29/10

Rượu sake của các lò danh tiếng dâng cúng ở Thần cung Minh Trị  

 Các thùng vang Pháp ở đền Meiji là chi tiết khác biệt hẳn với các đền Thần Đạo khác trên toàn nước Nhật

Được xây nên thờ Thiên hoàng Minh Trị và Hoàng hậu, nên Meiji được gọi là Thần cung (jingu), các đền thần đạo không gắn với hoàng tộc được gọi là Thần xã (jinja)

 Công chúa Ayako trong nghi thức đám cưới ở đền Minh Trị

Hàng ngàn người hâm mộ đời sống hoàng gia Nhật Bản đến chúc mừng đám cưới công chúa Ayako và phu quân Kei Moriya 

Khách mời vào điện Thần Lạc để chúc mừng đám cưới 

Công chúa Ayako trên sảnh đường qua các điện thờ để thực hiện nghi lễ theo tín ngưỡng Thần Đạo

Người hâm mộ vây kín Thần Lạc điện, nơi diễn ra nghi thức chúc mừng đám cưới của hoàng gia và khách mời

Hoàng gia Nhật Bản và gia đình hai họ trong Thần Lạc điện

 Toàn cảnh Thần Lạc điện nhìn từ tiền sảnh

Khách mời dự lễ cưới của công chúa Ayako trong Thần Lạc điện 

Người dân hào hứng đến chụp ảnh và chúc mừng đám cưới hoàng gia 

LAM PHONG
Ý kiến bạn đọc

Thế giới sao

Xem - Nghe - Đọc

Du lịch - Ẩm thực